Những kỷ niệm dẹp và đầy ấn tượng

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2019 và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 –22/12/2019, hôm nay, 14/12/2019, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc Festival sản phẩm nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội – lần I năm 2019 và Liên hoan Sinh vật cảnh Thủ đô năm 2019.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác quốc phòng toàn dân; truyền thống vẻ vang và công lao, đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 75 năm xây dựng và trưởng thành nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam và xây dựng đất nước ta ngày càng giầu đẹp. Thông qua đây nhằm tôn vinh, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu; các lớp cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đã cống hiến sức người sức của trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc; đồng thời giáo dục, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng của Bộ đội Cụ Hồ…

Bìa sách

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và NSNA, Nhà báo Trần Tuấn

Nhân dịp này, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh, Nhà báo Trần Tuấn liên kết với Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển ra mắt cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân” với ba ngôn ngữ Việt – Anh – Hàn vừa mới hoàn thành. NSNA Trần Tuấn, nguyên phóng viên Thông tấn xã Việt Nam. Anh đã In 04 cuốn sách về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp: “Cuộc trường chinh xuyên thế kỷ”; “101 khoảnh khắc về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp”; “Tướng Giáp trong lòng dân” được Giải A sách ảnh Xuất sắc năm 2014 của Hội NSNA Việt Nam; và hôm nay là cuốn thứ IV “Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân”.

NSNA, Nhà báo Trần Tuấn

Anh chia sẻ: “Tôi đã có 45 năm làm nghề, trong đó có 35 năm vinh dự được chụp ảnh cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những cuốn sách của tôi đều tập hợp những bức ảnh tiêu biểu do tôi trực tiếp lựa chọn trong số các tác phẩm ảnh đã chụp trong những năm tháng được ở gần Đại tướng. Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng đội, với nhân dân và gia đình; những tấm hình về lễ tang của vị tướng trong lòng dân từ người già đến trẻ nhỏ, các cựu chiến binh đến từ mọi miền của Tổ quốc xếp hàng dài đưa tiễn Đại tướng về nơi yên nghỉ vĩnh hằng tại Vũng Chùa – Đảo Yến… Tôi sẽ in tiếp cuốn sách ảnh thứ V về Đại tướng với tiêu đề “103 câu chuyện sau những tấm ảnh Đại Tướng Võ Nguyên Giáp” trong năm tới.”.

NSNA, Nhà báo Trần Tuấn tặng sách ảnh cho các đại biểu

Bên cạnh đó NSNA, Nhà báo Trần Tuấn đã tổ chức hơn 10 cuộc triển lãm ảnh cá nhân về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Điện Biên và nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Sau các cuộc triển lãm, những bức ảnh triển lãm đều được anh tặng lại địa phương để công chúng cùng thưởng lãm.

Cụ Lê Mỹ, Chủ tịch Hội Đá quý và Sinh vật cảnh Việt Nam và  NSNA Trần Tuấn chụp kiểu ảnh kỷ niệm

Hy vọng và chúc NSNA, Nhà báo Trần Tuấn sẽ còn tiếp tục ra nhiều cuốn sách ảnh đẹp, có giá trị không chỉ góp phần làm đẹp cho đời mà còn góp phần vào sự phát triển nền nhiếp ảnh nước nhà. Đồng thời giới thiệu cho công chúng trong trong nước quốc tế biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chúc anh và gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc!

Bài: NSNS Tuyết Minh

Ảnh: NSNA Trần Tuấn

Tin liên quan