Lễ hội cho bò cạp có độc bò lên cơ thể người

(Tin hot) Tại làng Kandkoor, Ấn Độ, người dân cho bò cạp bò lên mặt, tai và thậm chí chui vào miệng nhằm thể hiện sự tôn vinh thần linh.

Mỗi năm, vào ngày diễn ra lễ hội Naga Panchami của những người theo đạo Hindu, tại ngôi đền thuộc làng Kandkoor, miền nam Ấn Độ lại diễn ra cảnh tượng khiến nhiều người rùng mình. Tại đây, bò cạp được thả lên cơ thể người dân từ trẻ tới già, đàn ông và đàn bà.

Nhiều con bò cạp có độc bò lổm ngổm trên mặt, tai, thậm chí là chui cả vào miệng của người dân. Tuy nhiên, không ai trong làng cảm thấy sợ hãi trước con vật này.

Người dân không tỏ ra sợ hãi khi cầm bò cạp trên tay. Ảnh: Ruptly.

Người dân không tỏ ra sợ hãi khi cầm bò cạp trên tay. Ảnh: Ruptly.

Ngày hội không chỉ thu hút dân làng mà còn cả các tín đồ hành hương từ nơi khác tới. Buổi lễ nhằm tôn vinh Kondamai – nữ thần Bò cạp trong đạo Hindu.

Ngoài bò cạp, người dân còn mang đến đây dừa, dầu để dâng cúng thần linh, nhằm cầu nguyện sức khỏe và tiền bạc.

Nhiều người còn cho bọ cạp bò vào miệng. Ảnh: Ruptly.

Nhiều người còn cho bò cạp bò vào miệng. Ảnh: Ruptly.

Trước khi rời ngôi đền nằm trên đỉnh đồi, những người tham gia lễ hội lại tìm bắt các con bò cạp được thả quanh đó và đặt nó lên người, mặt mình. Họ tin rằng, nữ thần Bò cạp sẽ bảo vệ họ khỏi bị loài côn trùng này cắn, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo New Indian Express, người dân trong làng cho biết chưa từng có ai bị bò cạp cắn. Tuy nhiên, dư luận Ấn Độ tin rằng có trường hợp chết người do nọc độc của loài vật này, nhưng không được chính quyền địa phương báo cáo lên chính phủ.

Lễ hội thường diễn ra vào khoảng thời giáng tháng 7, 8. Ảnh: Ruptly.

Lễ hội thường diễn ra vào khoảng thời gian tháng 7-8. Ảnh: Ruptly.

Một phiên bản khác của lễ hội Naga Panchami là người dân bắt những con rắn độc quanh vùng và nhốt lại. Đến ngày diễn ra sự kiện, ban tổ chức sẽ thả rắn ra. Người dân từ các nơi đổ về, mang theo các bình sữa. Họ tin rằng khi cầu nguyện và cho các con rắn hổ mang uống sữa, họ sẽ được đấng tối cao ban phước lành.

Nơi diễn ra lễ hội rắn là Kapari, bang Uttar Pradesh. Tại ngôi làng này, trẻ con được tiếp xúc với rắn từ bé, do đó không có ai tỏ ra sợ hãi. Ngày nay, trước sức ép từ chính quyền, dư luận, nhiều nơi đã thay thế rắn độc bằng những con rắn giả vô hại.

Tin liên quan