Một kỷ niệm đẹp đầy ấn tượng

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Trong không khí sôi nổi chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 70 năm Ngày thành lập Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2015), sáng 14/8, tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên” lần thứ 3 năm 2015.

Le Linh (3)

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng lẵng hoa chúc mừng triển lãm – ảnh: Lê Linh

Le Linh (2)

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên” lần thứ 3 năm 2015 – ảnh: Lê Linh

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định sự đóng góp to lớn của lực lượng Công an tp Hà Nội trong thành tựu chung của đất nước 70 năm qua, và bày tỏ niềm vui mừng trước tình cảm nồng nhiệt của các nhà nhiếp ảnh Thủ đô dành cho các cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội. Công an Hà Nội xứng đáng được tôn vinh bằng nhiều hình thức, loại hình nghệ thuật trong đó có nghệ thuật nhiếp ảnh. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn, các nhà báo, các nghệ sĩ nhiếp ảnh quan tâm hơn nữa tới lực lượng Công an Hà Nội, thực hiện ngày càng nhiều những tác phẩm ảnh có giá trị, phản ánh trung thực những đóng góp của lực lượng công an để động viên cán bộ, chiến sĩ công an Thủ đô; vừa giúp cho hình ảnh người chiến sĩ công an ngày càng gần gũi, thân thiết với nhân dân hơn. Đồng chí cũng mong muốn Công an Hà Nội tiếp tục rèn luyện, cống hiến để xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ Thành phố, của nhân dân Thủ đô cũng như cả nước.

Le Linh 4

NSNA Đặng Đình An, Chủ tịch Hội NANT Hà Nội giới thiệu các tác phẩm triển lãm với các Lãnh đạo TP Hà Nội – ảnh: Lê Linh

Triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì Nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên” diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015). Đây là năm thứ 3 liên tiếp Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh. Sau bốn tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.200 tác phẩm của hơn 155 tác giả gửi tham dự. Số lượng tác phẩm, tác giả vượt trội so với hai lần triển lãm trước với những tác phẩm giàu tính nghệ thuật đã tô thắm hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và Công an Thủ đô nói riêng.

Le Linh (1)

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội trao tặng Giấy khen cho các NSNA và cán bộ đã có thành tích trong công tác tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì Nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên” – ảnh: Lê Linh

Pham Truong Thi (4)

Tác nghiệp – ảnh: Phạm Trường Thi

BTC và HĐGK đã chọn được 132 tác phẩm trưng bày tại triển lãm, trong đó có 21 giải gồm một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về tác phẩm Niềm vui của hai “cảnh sát bà đỡ” của tác giả Phạm Thuần Thư; Hai giải Nhì: tác phẩm Sau giờ luyện tập của tác giả Trần Thắng và Mắt thần giao thông Thủ đô của tác giả Trần Thanh Hải. Ba giải Ba: tác phẩm Đoàn thanh niên CAHN chia sẻ niềm vui với các bệnh nhi mắc bệnh tan máu bẩm sinh đang điều trị dài ngày tại Viện huyết học và truyền máu TW của tác giả Phạm Hồng Phúc, tác phẩm Mặt trời của mẹ của tác giả Trịnh Đình Thắng, tác phẩm Giúp người khiếm thị qua đường của tác giả Nguyễn Văn Tán.

Pham Truong Thi (3)

Lễ trao tặng Giải Nhất – ảnh: Phạm Trường Thi

Pham Truong Thi

Lễ trao tặng Giải Nhì – ảnh: Phạm Trường Thi

Pham Truong Thi (1)

Lễ trao tặng Giải Ba – ảnh: Phạm Trường Thi

Pham Truong Thi (2)

Lễ trao tặng Giải Khuyến khích – ảnh: Phạm Trường Thi

wVLU_1318 copy

Lễ trao tặng Giải Khuyến khích – ảnh: Lê Linh

Theo đánh giá của Ban Tổ chức và HĐGK, các tác phẩm của cuộc thi năm nay có nhiều góc nhìn mới chân thực, có tính nghệ thuật cao, phong phú sáng tạo của các nghệ sĩ và các nhà nhiếp ảnh đã thể hiện được sự đa dạng, phong trong hoạt động của Công an Thành phố; vẻ đẹp thầm lặng của người chiến sĩ công an, lòng yêu nghề, tận tụy vì nhân dân; những tình cảm thân thiện của cán bộ, chiến sĩ công an Hà  Nội dành cho người dân và sự quan tâm sâu sắc, yêu thương đến gia đình, người thân, bạn bè.

Cũng tại Lễ khai mạc, Công an thành phố Hà Nội, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã giới thiệu đến công chúng cuốn sách ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ – Vì Thủ đô bình yên” năm 2015. Không khí tưng bừng của  triển lãm ảnh làm náo nhiệt cả một vùng như một ngày hội không chỉ của Công an Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội mà của cả Thủ đô. Triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì Nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên” lần thứ 3 năm 2015 diễn ra từ 14/8 đến hết ngày 24/8.

Bài: NSNA Tuyết Minh

Tin liên quan