Mưa Xuân

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Xuân đã đem mưa giăng khắp Hà thành. Những giọt mưa Xuân long lanh trên những cành cây khẳng khiu như những chuỗi ngọc mà đất trời ban tặng. Không biết từ thuở nào là mùa Xuân đầu tiên mà ông Trời đã gieo mưa Xuân xuống, để rồi trở thành thông lệ. Và cũng chẳng ai hay người đầu tiên cảm nhận được cái thi vị, huyền ảo, thơ mộng của mưa Xuân.

Ho Guom trong suong - Tuyet Minh

Hồ Gươm trong sương

Hanh phuc - Tuyet Minh

Hạnh phúc

Ha Noi có em - Tuyet Minh

Hà Nội có em

Mấy ngày hôm nay, mưa Xuân phủ khắp Hà Nội khiến cho Hà Nội chìm ngập trong mưa lúc ẩn lúc hiện như một thành phố trong mơ. Mưa Xuân không rơi mà bay nhè nhẹ, lất phất như những hạt bụi nhỏ. Khắp phố Xuân tí tách những giọt mưa rơi qua từng lớp lá.

Tham Chu Mot Cot - Tuyet Minh

Thăm Chùa Một Cột

Cac co gai Ha Noi - Tuyet Minh

Các cô gái Hà Nội

Cây cối khắp nơi đang rì rào reo vui, mơn man đùa giỡn, hứng từng giọt mưa Xuân, bật chồi, nảy lộc đón Xuân. Dưới làn mưa Xuân, chỉ một nhành cây với vài chồi non, ngọn cỏ, một đóa hoa, một bóng hồng, một đôi uyên ương, một vài người đi trong mưa …, tháp Rùa hay những vành cong đỏ của cầu Thê Húc soi bóng xuống mặt hồ v.v… cũng gây cảm xúc vô tận.

Duoi anh den dem - Tuyet Minh

Dưới ánh đèn đêm

Trong mua - Tuyet Minh

Trong mưa

Nhip song - Tuyet Minh

Nhịp sống

Mưa Xuân đổ bụi, bay nhè nhẹ trong không trung mà không thành tiếng. Mưa Xuân thật huyền ảo nên thơ là đề tài vô tân cho biết bao thế hệ văn nghệ sĩ. Những ngày này, các nhà nhiếp ảnh không quản mưa gió, lặn lội khắp nơi săn ảnh. Nhưng Hồ Gươm vẫn là nơi tụ của giới nhiếp ảnh bất kể nắng hay mưa… Những hạt bụi nước nhỏ li li nhẹ nhàng bám lên tóc, đậu lại đó thành những giọt sương long lanh trên mái tóc hoa râm của chúng tôi khiến cho gương mặt rạng rỡ hơn, tươi trẻ hơn.

Du khach tham HN - Tuyet Minh

Du khách thăm Hà Nội

Mua hoa Ban - Tuyet Minh

Mùa hoa Ban

Mua Xuan - Tuyet Minh

Mưa Xuân

Chao ôi, đi đâu, ngồi đâu, làm gì, thậm chí cả lúc đang ăn tôi cũng mường tượng thấy cảnh mưa Xuân thật dịu dàng, ngọt ngào. Cái vị rất mơ mộng, rất thơ, rất khó tả khi dạo chơi hay đi săn ảnh trong mưa Xuân khiến tôi thật khó quên.

Bài, ảnh: NSNA Tuyết Minh

Tin liên quan