Những cây cảnh quý hiếm hội tụ về Hà Nội

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Sáng 07/3/2022, tại khu đô thị Splendora Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức tổ chức Lễ Khai mạc Hội chợ Giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP (One Commune One Product), sản phẩm làng nghề và Triển lãm Sinh vật cảnh Hà Nội năm 2022. 

Lễ Khai mạc Hội chợ đã diễn ra trong không khí trang trọng, tưng bừng, náo nhiệt. Hội chợ Giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề kéo dài đến hết ngày 10/3/2022 với nhiều gian hàng giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề tiêu biểu của các chủ thể huyện Hoài Đức và một số quận, huyện, thị xã trong Thành phố Hà Nội và của một số tỉnh, thành trong cả nước.

Ảnh: Xuân Đạt
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là b1DSC_2366-640x504.jpg

Theo Ban Tổ chức cho biết: Hội chợ lần này có 100 gian hàng của các chủ thể, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất với 78 đơn vị thuộc thành phố Hà Nội và 19 tỉnh trên cả nước như Tuyên Quang, Nha Trang, Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Sơn La, Quảng Ninh, Ninh Bình, Đăk Lăk, Nghệ An, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bắc Giang, Bình Thuận, Hà Giang, Thái Bình, Bắc Ninh; Chỉ riêng Triển lãm Sinh vật cảnh đã có trên 250 nhà vườn đến từ Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành bạn như An Giang, Đồng Nai, Bình Định, Nghê An, Thanh Hoá, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Bắc Gian, Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Nguyên, Lào Cai, Hoà Bình.

Vâng, Hội chợ Giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và Triển lãm Sinh vật cảnh Hà Nội năm 2022 nhằm phát huy ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số để tự động hóa các quy trình sản xuất, kinh doanh; quản lý, giám sát truy xuất nguồn gốc, xác định mã số vùng trồng, chuỗi cung ứng sản phẩm, bảo đảm nhanh chóng, chính xác, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh. Đồng thời, giúp các chủ thể tiếp cận với công nghệ tiên tiến và xu thế thời đại để từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Ngoài ra, Hội chợ lần này còn tạo cơ hội giúp các chủ thể, các doanh nghiệp tăng cường kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, tìm kiếm nguồn khách hàng, đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, bán hàng Online, hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, điểm giới thiệu và bán sản phẩm…

Tại Hội chợ Giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và Triển lãm Sinh vật cảnh Hà Nội năm 2022 còn có một khu rộng lớn Triển lãm Sinh Vật Cảnh Thủ đô năm 2022 do Hội Sinh vật cảnh Thành phố Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị bạn tổ chức, với chủ đề Hương Sắc Việt Nam. Có thể nói Triển lãm Sinh Vật Cảnh Thủ đô năm 2022 hội tụ hàng trăm tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trong cả nước được trưng bày tại khu đô thị Splendora Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội đã thu hút đông đảo người Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đến tham quan, chiêm ngưỡng.  

Các nghệ nhân chơi cây cảnh của các Hội Sinh vật cảnh mang tới Triển lãm Sinh vật cảnh Hà Nội năm 2022 những cây cảnh quý hiếm nhất nhì với nhiều kiểu dáng đẹp, lạ và bắt mắt để trưng bày trong dịp Hội chợ lần này. Cũng vì sự nổi tiếng của các loại cây quý hiếm, giá trị này, không ít người yêu mê cây cảnh ở khắp nơi đổ về Hà Nội để được tận mắt chiêm ngưỡng cây cảnh quý hiếm. Thật tiếc nếu ai không được tận mắt chiêm ngưỡng những cây cảnh quý hiếm có giá trị hàng tỷ đồng này.

Đặc biệt, người xem vô cùng thích thú khi được chiêm ngưỡng những cây sanh cổ thụ như: “Long vân phú quý”, “Sanh trực huyền”, “Đại lão Long vương”, “Sanh lá móng cổ”, “Sanh dáng lão”, “Cửu Long tọa sơn”, “Sanh trực cổ”, “Lão mộc xuyên sơn”, “Sanh”, “Đại trượng phu”, “Trực thụ phong vân”, “Cửu Long tranh châu”… hoặc các cây như: “Đại lộc tùng”, “Long mã hồi đầu”, “Duối”, “Bưởi”, “Ổi trực huyền” v.v…

Ở Hội chợ tại khu đô thị Splendora Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội còn có rất, rất nhiều cây cảnh đẹp, mà không sao tả hết. Mong rằng vài hình ảnh ghi lại nơi đây có thể phần nào thỏa chí tò mò của mọi người. Đồng thời cũng để những ai chưa có dịp đến Hội chợ tại khu đô thị Splendora Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội có thể chiêm ngưỡng sự cầu kỳ, kiên trì, tỉ mỉ, độc đáo, khéo léo của những người chơi cây cảnh. Triển lãm Sinh vật cảnh Hà Nội năm 2022 còn kéo dài đến hết ngày 17/3/2022.

Ảnh: Xuân Đạt

Bài, ảnh: NSNA. Tuyết Minh

Tin liên quan