Những cung đường ở Côn Đảo ‘đốn tim’ du khách

Đường từ sân bay về trung tâm đảo, cung đường tây bắc, đường về bến Đầm… đẹp như mơ đều được blogger Ngô Trần Hải An chụp lại.

Cuối tháng 6, travel blogger Quỷ Cốc Tử (Ngô Trần Hải An) có chuyến du lịch Côn Đảo cùng vợ con. Trước khi đi, anh đã nghe nhiều người nói những cung đường vòng quanh Côn Đảo đẹp như điện ảnh nên quyết định phải cùng cả gia đình đi hết.

Cuối tháng 6, blogger du lịch Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) có chuyến du lịch Côn Đảo cùng vợ và con gái. Trước khi đi, anh nghe nhiều người nói về những cung đường vòng quanh Côn Đảo “đẹp như điện ảnh” nên quyết định phải cùng cả gia đình chiêm ngưỡng cũng như chụp lại hết.

Anh nghiên cứu kỹ thời tiết, trong 5 ngày khám phá, chỉ có hai ngày đầu có nắng, còn lại mưa thất thường, nên vừa check-in khách sạn xong, cả nhà tiếp tục hành trình ngay. Nắng Côn Đảo khủng khiếp, trùm kín mít mà vẫn nóng như muốn cháy cả da thịt nhưng cả gia đình không ngại di chuyển.

Vừa check-in khách sạn xong, cả nhà tiếp tục hành trình ngay. Hải An nghiên cứu kỹ thời tiết, trong 5 ngày khám phá, chỉ có hai ngày đầu có nắng, còn lại mưa thất thường. Theo anh, nắng Côn Đảo “khủng khiếp, trùm kín mít mà vẫn nóng như muốn cháy cả da thịt” nhưng gia đình 3 người không ngại di chuyển.

Đường từ sân bay về trung tâm Côn Đảo

“Nhiều lúc chạy chục kilomet để chụp một tấm ảnh ưng ý rồi lại chạy về. Có chỗ chỉ chụp được sáng, có chỗ chỉ chụp chiều. Có khi thấy nắng chạy đến nơi thì trời mưa, lại lủi thủi về. Để có những tấm ảnh đẹp, tôi phải chạy cả chục lần, không biết bao công sức đổ xuống”, Hải An chia sẻ. Trong ảnh là đường từ sân bay về trung tâm Côn Đảo.

Dốc từ sân bay về trung tâm, cách trung tâm khoảng 3.4 km.

Dốc từ sân bay về trung tâm, cách trung tâm khoảng 3,4 km. Hai hàng cây xanh bên đường được điểm xuyết hoa phượng đỏ đẹp nao lòng.

Đường bờ biển trước trung tâm đảo\

Đường bờ biển trước trung tâm đảo vắng vẻ. Quỷ Cốc Tử phải thốt lên: “Những cung đường đẹp ngỡ ngàng, đến mức không nỡ nổ máy mà bỏ lại phía sau”.

Đường từ mũi Cá Mập chạy dìa trung tâm.

Quay về trung tâm thị trấn, anh tiếp tục chạy cung đường Tây Bắc. Từ đây sẽ đi qua mũi Cá Mập, khu vực có bờ cát mịn, một bên là vách đá dựng đứng, hoang sơ. Đây là điểm đến ngắm bình minh đẹp nhất tại Côn Đảo, ngoài ra du khách có thể cắm trại, dã ngoại.

Cung đường Tây Bắc đang được xây dựng, chưa khai thác cho du lịch, vì vậy cần xin giấy phép để tham quan. Đây là đường chạy sâu vào vườn quốc gia Côn Đảo nên 2 bên là những hàng cây cổ thụ. Quỷ Cốc Tử nhờ người quen xin phép giúp nên mới có cơ hội khám phá. Gia đình anh bắt gặp nhiều khỉ, kỳ đà... trong quá trình tham quan. Đặc biệt, cung đường Tây Bắc được thiết kế thành vòng tròn, chạy qua hầu hết các địa danh nổi tiếng của đảo như mũi Cá Mập, bãi Nhát, đỉnh Tình Yêu...

Cung đường Tây Bắc đang được xây dựng, chưa khai thác cho du lịch, vì vậy du khách cần xin giấy phép để tham quan. Đây là đường chạy sâu vào vườn quốc gia Côn Đảo nên 2 bên là những hàng cây cổ thụ. Quỷ Cốc Tử nhờ người quen xin phép giúp nên cả gia đình mới có cơ hội khám phá. Vợ chồng anh và con gái bắt gặp nhiều khỉ, kỳ đà… trong chuyến tham quan. Đặc biệt, cung đường Tây Bắc được thiết kế thành vòng tròn, chạy qua hầu hết các địa danh nổi tiếng của đảo như mũi Cá Mập, bãi Nhát, đỉnh Tình Yêu…

Đường về Bến Đầm, ngay bãi Nhát. Trên hành trình, gia đình 3 người đã dừng lại chụp ảnh tại bãi Nhát. Bãi biển này chỉ xuất hiện vài giờ một ngày khi thủy triều rút. Do chưa có tác động của con người, nên nơi đây còn nguyên sơ với cát, lẫn sỏi đá phủ rêu xanh.

Đường về Bến Đầm, ngay bãi Nhát. Trên hành trình, gia đình 3 người đã dừng lại chụp ảnh tại bãi Nhát. Bãi biển này chỉ xuất hiện vài giờ một ngày khi thủy triều rút. Do chưa có tác động của con người, nên nơi đây còn nguyên sơ với cát, lẫn sỏi đá phủ rêu xanh.

Đường về Bến Đầm.

Tuyến đường Bến Đầm nối cảng tàu du lịch với thị trấn Côn Sơn dài khoảng 11 km, là một trong những nơi ngắm cảnh đẹp của đảo.

Tin liên quan