Làng chài Bãi Xép vào top ‘hòn ngọc bí ẩn’ của châu Á

(Du lịch) Bãi Xép là một làng chài nhỏ nằm gần thành phố Quy Nhơn, Bình Định và được trang Business Insider đánh giá là một trong những viên ngọc trong đá của châu Á.

Trang Business Insider vừa liệt kê 16 địa điểm ở châu Á chưa được nhiều người biết đến, và được đánh giá là những hòn ngọc du lịch trong tương lai.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bai-xep-01

Bãi biển vắng với dải cái vàng óng ả là điểm nhấn đặc biệt của làng chài Bãi Xép

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bai-xep-02

Mọi thứ vẫn gần như còn hoang sơ

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bai-xep-03

Sinh hoạt hàng ngày của người dân gắn liền với biển

Làng chài Bãi Xép của Việt Nam cũng thuộc danh sách này. Đây là tên gọi của một làng chài nhỏ nằm gần thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Nơi này vẫn giữ được những nét đẹp thanh bình của một làng chài truyền thống, không có sự ầm ĩ bởi xe cộ hay sự nhộn nhịp như những khu du lịch biển khác. Nhưng chính những yếu tố trên đã khiến nó trở thành một viên ngọc còn ẩn mình.nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bai-xep-04

Bạn sẽ có không gian thảnh thơi, nghỉ ngơi giữa thiên nhiên và con người nơi đây!

15 địa danh khác cũng nằm trong danh sách này là vịnh Tai Long Wan (Hong Kong, Trung Quốc), quần đảo Similan (Thái Lan), đảo Iriomote (Nhật Bản), thành phố Kratie (Campuchia), bãi biển Nabule (Myanmar), quần đảo Raja Ampat (Indonesia), tỉnh Champasak (Lào), đảo Thai (Thái Lan), quần đảo Mergui Archipelago (Myanmar), đảo Yakushiam (Nhật Bản), bãi biển Nacpan (Philippines), đảo Hokkaido (Nhật Bản), đảo Sumbawa (Indonesia), đảo Ulleungdo (Hàn Quốc) và bãi biển Green Bowl (Indonesia).

Tin liên quan