Những món 10.000 đồng nên ăn khi đến Huế

Chia sẻ:

(Cẩm nang du lịch) Với 100.000 đồng, bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống nổi tiếng ở Huế, giá mỗi suất khoảng 10.000 đồng trở xuống.

Những món 10.000 đồng nên ăn khi đến Huế

Cơm hến, bún hến, mì hến

Nếu bạn đến Huế mà không thưởng thức những món này thì coi như chưa đến Huế. Để có một tô cơm hến, bún hến, mì hến chuẩn vị Huế, bạn phải thêm ít ruốc, tóp mỡ, đậu phộng và ớt, trộn đều tay với khế chua, dưa môn và các loại rau.

Cồn Hến ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) nằm giữa dòng sông Hương là nơi chuyên làm cơm hến, bún hến, mỗi tô giá 10.000 đồng. Du khách cũng có thể sang đường Hàn Mặc Tử cạnh Đập Đá. Nơi đây cũng có hơn chục quán, nổi tiếng nhất là O Xê với 25 năm bán cơm, bún hến.

Những món 10.000 đồng nên ăn khi đến Huế

Chè Huế

Thời tiết nắng nóng hoặc đi dạo phố về đêm, bạn và gia đình nên thưởng thức một ly chè Huế. Có nhiều loại cho bạn lựa chọn như chè thập cẩm, chè đậu xanh, chè bắp, chè trái cây, chè bột lọc bọc heo quay. Mỗi ly có giá từ 8.000 đồng đến 10.000 đồng.

Các quán chè thường bán về đêm ở đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương ngay trung tâm TP Huế nên tiện đường cho du khách thưởng thức.

Những món 10.000 đồng nên ăn khi đến Huế

Bánh canh Nam Phổ

Đến với Huế ngoài bánh canh cá lóc, cá rô Thủy Dương, du khách đừng bỏ lỡ bánh canh Nam Phổ. Loại bánh canh này có cách nấu riêng, mang đặc trưng của người dân làng Nam Phổ cách trung tâm TP Huế 5 km. Cứ khoảng 13h hàng ngày, những phụ nữ làng Nam Phổ lại gánh bánh canh lên TP Huế bán dọc đường.

Bạn có thể thưởng thức ở quán Thúy trên đường Phạm Hồng Thái. Mỗi tô bánh canh ở đây bán với giá 10.000 đồng.

Những món 10.000 đồng nên ăn khi đến Huế

Bánh Ram ít

Đây là loại bánh truyền thống phổ biến ở Huế, có nhân tôm thịt và phần ram vàng giòn. Khi ăn, phần bánh ít và phần bánh ram hòa quyện với nhau. Khi sử dụng phải dùng nước mắm, thêm ít ớt. Để làm loài bánh này người Huế phải lấy nếp xay nhuyễn làm bột. Nhân sử dụng trong bánh ít là tôm, thịt xay nhuyễn.

Ở Huế có nhiều tiệm bán bánh ít, mỗi đĩa giá 10.000 đồng. Du khách có thể ghé quán trên đường Phạm Hồng Thái ngay trung tâm thành phố Huế để thưởng thức.

Những món 10.000 đồng nên ăn khi đến Huế

Bánh bột lọc

Người dân Huế thường làm bánh bột lọc nhân tôm thịt hoặc đậu xanh cho những người ăn chay. Tôm dùng làm bánh bột lọc ngon nhất là tôm đất ở vùng đầm phá Tam Giang. Bánh ăn ngon nhất khi dùng nước mắm, có thêm ít trái ớt xanh. Bạn có thể thưởng thức ở các tiệm bánh trên đường Phạm Hồng Thái, Trương Định. Mỗi đĩa 4 cái được bán với giá 10.000 đồng.

Ngoài bánh lọc, bánh ram ít, ở Huế còn nhiều loại bánh đặc trưng như bánh nậm, bánh gói, bánh bèo.

Tin liên quan