Long Cốc – điểm du lịch hấp dẫn

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Du lịch Long Cốc thật sự hắp dẫn. Bạn có thể trải nghiệm nơi đây trong 02 ngày 01 đêm bạn sẽ thấy những gì?
Tân Sơn là một huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 90km; và  trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 30km. Nơi đây có nền văn hóa đặc sắc và ẩm thực phong phú. Đồi chè Long Cốc là điểm đến hấp dẫn nhất ở Tân Sơn. Đến đây, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên và trầm trồ trước hàng trăm đồi chè hình bát úp ngược với những cung đường uốn lượn, quanh co bên sườn đồi; khung cảnh tuyệt mỹ, đẹp như thơ.
Từ Hà Nôi đến Long Cốc khoảng trên 120km và mất chừng hơn 02 tiếng đồng hồ nếu bạn đi một nhóm trên 8 người bạn có thể thuê xe 16 chỗ, còn ít hơn 7 người thì bạn tự đi bằng xe 07 chỗ, bạn sẽ có mặt tại Long Cốc. Đường từ Hà Nội đến Long Cốc đẹp, đi lại rất thuận tiện.
Đồi chè Long Cốc 
Hiện Long Cốc có 05 Homestays trong đó Homestay Hưng Yên rộng rãi nhất và gần đồi Bông (nơi đón bình minh đẹp nhất,nhì). Tại Long Cốc có rất nhiều điểm để du khách trải nghiệm, tuy nhiên bạn nên liên hệ trước với Homestay để đặt chỗ ăn, nghỉ và các điểm tham quan trải nghiệm.
Ví dụ: – Trải nghiệm chế biến và đồ xôi ngũ sắc truyền thống của dân tộc Mường
           – Trải nghiệm chế biến thịt chua truyền thống
           – Ngắm hoàng hôn đồi chè Móng ngựa
           – Đón bình minh trên đồi Bông
           – Thăm quan chế biến chè truyền thống v.v…
Xôi ngũ sắc truyền thống
Ngoài ra, buổi tối bạn sẽ được thưởng thức văn nghệ với những bản tình ca của người Mường bản Bông và cùng nhau vui múa bên lửa trại. Bạn có thể nói với nhà nghỉ chuẩn bị đồ ăn sáng để sớm hôm sau mang lên đồi cùng nhau thưởng thức và đón bình minh trên đồi Bông. Khi ấy bạn sẽ cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh khi  bắt gặp những đám mây bồng bềnh trôi dưới chân, len lỏi qua các quả đồi thật lãng mạn và rất thơ mộng.
Sau đó bạn có thể đi thăm qua cơ sở chế biến chè, họ có thể sẽ phục dựng phương pháp chế biến chè truyền thống phục vụ bạn khi bạn có nhu cầu.
Hoặc cũng có thể thăm những cọn nước cùng các cô gái Mường, Dao đi gùi nước dưới suối về hoặc họ đang tắm suối trước khi trở về nhà sau buổi lao động.
Vâng, khi đến với Long Cốc nhất định bạn sẽ còn muốn quay trở lại để khám phá nhiều hơn, thú vị hơn. Chúc các bạn có chuyến trải nghiệm thật vui!
Các bạn có thể liên hệ với NSNA Út Mười sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tình; ĐT: 0912225380; 0358819929
Bài, ảnh: NSNA Nguyễn Thành Nhân
Tin liên quan