Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật

(Điểm đến) Tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người mà những thiết kế dưới đây sẽ được đánh giá là “đẹp độc” hay “xấu lạ”. Thế nhưng có một điều chắc chắn là không ai có thể tin rằng những ngôi nhà này thực sự tồn tại cho đến khi trực tiếp chiêm ngưỡng nó!

1. The Crooked House, Ba Lan

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 1

Tòa nhà có kiến trúc vặn xoắn này được xây dựng vào năm 2004, cao gần 4000m và là một phần của khu mua sắm Rezydent. Tòa nhà này được thiết kế bởi Szotyscy và Zaleski, chịu nhiều ảnh hưởng từ những tác phẩm của Jan Marcin Szancer và Per Dahlberg.

2. Dự án trải nghiệm âm nhạc – Seattle, Mỹ

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 2

Tòa nhà này được xây dựng bởi Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft. Đây là bảo tàng âm nhạc được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Gehry. Sở hữu kiến trúc mang nhiều tranh cãi, tòa nhà này từng được Forbes bình chọn là 1 trong 10 tòa nhà xấu nhất thế giới.

3. Dancing House – Prague, Cộng hòa Séc

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 3

Kiến trúc của tòa nhà này cũng gây rất nhiều tranh cãi. Mặc dù được Tổng thống Séc ủng hộ nhằm mong muốn tạo ra một trung tâm hoạt động văn hóa, có vẻ như “vẻ đẹp” của tòa nhà vẫn không mấy được lòng người dân ở đây.

4. Wonderworks – Pigeon Forge, Mỹ

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 4

Tòa nhà được xây dựng với dáng vẻ tòa nhà lộn ngược, cắm xuống đất, có vẻ như kiến trúc sư “có tâm” đến mức còn cố gắng bố trí những cây dừa, cột đèn lộn ngược để tăng hiệu ứng thị giác!

5. Cubic Houses (Kubus Woningan) – Rotterdam, Hà Lan

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 5

Một trong những biểu tượng của thành phố Rotterdam tòa nhà hình khối vuông độc đáo này. Tòa nhà bao gồm 40 căn hộ được thiết kế dạng khối vuông đặt nghiêng 45 độ, đem đến diện mạo độc đáo cho khu dân cư.

6. Atomium – Brussels, Bỉ

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 6

Được thiết kế với hình dạng cấu trúc phân tử sắt nhưng được được nhân lên 650 tỉ lần, đây là một trong những công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất nước Bỉ. Đặc biệt, tòa nhà này có không gian nhắm trời đêm rất tuyệt vời.

7. Nautilus House – Mexico City, Mexico

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 7

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mexico, tòa nhà được xây dựng với mong muốn tái hiện cuộc sống kì diệu dưới biển với hình vỏ ốc đặc biệt, những ô kính nhiều màu sắc.

8. Conch Shell House – Isla Mujeres, Mexico

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 8

Một tác phẩm nhà hình vỏ sò khác ở Mexico. Đây được coi là một trong những ngôi nhà nổi bật và độc đáo nhất đảo Isla Mujeres. Được bao phủ bởi biển Caribbean, ở ngôi nhà này, bạn có thể có được trải nghiệm độc đáo giống như sống trong vỏ sò biển vậy.

9. Tòa nhà ốc sên – Sofia, Bulgaria

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 9

Tòa nhà sặc sỡ và có phần hài hước này được xây dựng bởi kiến trúc sư người Bulgary, đồng thời là chủ sở hữu căn nhà với mong muốn tạo ra một ngôi nhà độc đáo cho gia đình mình. Đây cũng là một công trình thu hút nhiều khách du lịch bậc nhất của Sofia

10. Tòa nhà tảng đá – Guimaraes, Bồ Đào Nha

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 10

Thoạt nhìn qua có lẽ bạn sẽ không nhận ra đây thực sự là một ngôi nhà nếu không chú ý đến mái nhà và những ô cửa sổ. Tòa nhà này được cho là lấy cảm hứng từ phim hoạt hình nổi tiếng Flintstones của Mỹ

11. Low Impact Woodland House – Wales, Anh

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 11

Ngôi nhà này giống như vừa bước ra từ câu chuyện cổ tích của Anh vậy. Sở hữu thiết kế hài hòa với thiên nhiên, ngôi nhà sẽ đem đến không gian sống yên bình cho chủ nhân.

12. Waldspirale – Darmstadt, Đức

Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới, không dám tin là có thật - 12

Tên gọi của tòa nhà trong tiếng Đức có nghĩa là “khu rừng xoắn ốc”, gợi nhắc đến mặt sàn xoắn ốc, mái nhà và mái che của sân mô phỏng khu rừng. Ngoài kiến trúc ấn tượng, ngôi nhà này còn đặc biệt nhờ đây là tòa nhà cao tầng đầu tiên ở Đức được xây dựng từ bê tông tái chế.

Tin liên quan