Những nơi Putin ghé thăm đầu tiên sau mỗi lần nhậm chức

(Khám phá) Trong 15 năm cầm quyền, Tổng thống Nga Putin đã đặt chân tới hơn 50 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Năm 2000, sau khi nhậm chức tổng thống, Putin đã có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Belarus, theo Wikl. Cộng hòa Belarus, hay còn gọi là Bạch Nga, là một nước nằm ở đông Âu, thu hút du khách bởi các cánh rừng già và những ngôi làng đẹp như tranh vẽ. Một số điểm đến nổi tiếng ở quốc gia này là hồ Braslav, Bảo tàng khảo cổ Berestyle, Quần thể lâu đài Mir...

Năm 2000, sau khi nhậm chức tổng thống, Putin đã có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Belarus, theo Wiki. Cộng hòa Belarus, hay còn gọi là Bạch Nga, là một nước nằm ở đông Âu, thu hút du khách bởi các cánh rừng già và những ngôi làng đẹp như tranh vẽ. Một số điểm đến nổi tiếng ở quốc gia này là hồ Braslav, bảo tàng khảo cổ Berestyle, quần thể lâu đài Mir…

Sau khi kết thúc chuyến thăm tới Belarus, Putin công du tới Anh và gặp chính thức thủ tướng Tony Blair tại ngôi nhà nổi tiếng: số 10 phố Downing, theo BBC. Đây cũng là một trong hai ngôi nhà rất nổi tiếng với du khách ở Anh. Ngôi nhà thứ hai có địa chỉ là 221 B, nằm trên phố Barker. Đây là ngôi nhà gắn liền với tên tuổi của thám tử lừng danh Sherlock Holmes.Ngoài ra khi tới Anh nói chung và London nói riêng, du khách có rất nhiều điểm đến nổi tiếng để tham quan. Một trong số đó là Cầu tháp London, mắt London, bãi đá cổ Stonehenge, hồ Loch Ness, Bibury - ngôi làng đẹp nhất nước Anh. Ảnh: Mtnsh.

Sau khi kết thúc chuyến thăm tới Belarus, Putin công du tới Anh và gặp chính thức Thủ tướng Tony Blair tại ngôi nhà nổi tiếng: số 10 phố Downing, theo BBC. Đây cũng là một trong hai ngôi nhà rất nổi tiếng với du khách ở Anh. Ngôi nhà thứ hai có địa chỉ là 221B, nằm trên phố Barker, gắn liền với tên tuổi của thám tử lừng danh Sherlock Holmes.

Khi tới Anh, du khách có rất nhiều điểm đến nổi tiếng để tham quan như Cầu tháp London, mắt London, bãi đá cổ Stonehenge, hồ Loch Ness, Bibury – ngôi làng đẹp nhất nước Anh. Ảnh: Mtnsh.

Năm 2004, trong lần nhậm chức tổng thống lần thứ hai, điểm đến đầu tiên ông Putin đặt chân đến ở nước ngoài là bán đảo Crimea, Ukraine. Ảnh: Futuristrendcast.

Năm 2004, trong lần nhậm chức tổng thống thứ hai, điểm đến đầu tiên ông Putin ở nước ngoài là bán đảo Crimea, Ukraine. Ấn tượng về Ukraine của nhiều du khách là một quốc gia không dễ để ghé thăm do tình hình chính trị bất ổn trước đó, phần lớn người dân không biết nói tiếng Anh. Tuy nhiên, tại quốc gia này, người dân rất nồng hậu và họ luôn chào đón du khách bằng thái độ nhiệt tình. Mọi thứ tại đây cũng không đắt đỏ như nhiều quốc gia châu Âu khác. Một số địa điểm nổi tiếng ở Ukraine là con đường tình yêu Tunnel of love, hồ Sinevir, thủ đô Kiev… Ảnh: Futuristrendcast.

Vùng Normady của Pháp là địa điểm ở nước ngoài thứ hai Putin ghé thăm. Những điểm đến mà du khách không thể bỏ lỡ khi ghé thăm vùng tây bắc nước Pháp này là nhà thờ của Người chinh phạt, thị trấn Bayeux, chiêm ngưỡng tấm thảm thêu The Bayeux Tapestry ở bảo tàng Bayeux. Tấm tranh thêu dài 70m, rộng 50 cm này đã kể lại câu chuyện lịch sử về trận chiến nổi tiếng Hasting. Ảnh: Tripsavvy.

Vùng Normady của Pháp là địa điểm ở nước ngoài thứ hai Putin ghé thăm. Những điểm đến mà du khách không thể bỏ lỡ khi ghé vùng tây bắc nước Pháp là nhà thờ của Người chinh phạt, thị trấn Bayeux, bảo tàng Bayeux với tấm thảm thêu The Bayeux Tapestry. Tấm tranh thêu dài 70 m, rộng 50 cm này đã kể lại câu chuyện lịch sử về trận chiến nổi tiếng Hasting. Ảnh: Tripsavvy.

Ngày 31/5/2012, sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống lần thứ 3, tổng thống Putin ghé thăm thủ đô Minks của Belarus. Đây cũng là thành phố lớn nhất ở quốc gia này, nằm trên dòng chảy của hai con sông Svislach và Nyamiha.. Belarus có bốn Địa điểm Di sản Thế giới, hai trong số đó thuộc sở hữu chung của Belarus và nước láng giềng. Bốn địa điểm đó là Tổ hợp Lâu đài Mir; Lâu đài Niasvizh; Belovezhskaya Pushcha (chung với Ba Lan); và Struve Geodetic Arc (chung với Estonia, Phần Lan, Latvia, Litva, Na Uy, Moldova, Nga, Thụy Điển và Ukraine). Ảnh: Youtube.

Năm 2012, sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống lần thứ 3, Putin ghé thăm thủ đô Minsk của Belarus. Đây cũng là thành phố lớn nhất ở quốc gia này, nằm trên dòng chảy của hai con sông Svislach và Nyamiha..

Belarus có bốn Di sản Thế giới, hai trong số đó thuộc sở hữu chung của Belarus và nước láng giềng. Các di sản gồm là Tổ hợp Lâu đài Mir; Lâu đài Niasvizh; vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha (chung với Ba Lan); và Vòng cung trắc đạc Struve (chung với Estonia, Phần Lan, Latvia, Litva, Na Uy, Moldova, Nga, Thụy Điển và Ukraine). Ảnh: Youtube.

Pháp và Đức là hai quốc gia tiếp theo nằm trong hành trình công du của Putin. Đức đươc biết đến là một quốc gia giàu có và nền tảng văn hóa lâu đời. Đây cũng là một điểm đến trong mơ của nhiều du khách Việt. Ngày nay, từ Hà Nội hoặc TP HCM, bạn có thể bay thẳng sang Đức mà không cần nối chuyến. 

Pháp và Đức là hai quốc gia tiếp theo nằm trong hành trình công du của Putin. Đức được biết đến là một quốc gia giàu có và nền tảng văn hóa lâu đời. Đây cũng là một điểm đến trong mơ của nhiều du khách Việt. Ngày nay, từ Hà Nội hoặc TP HCM, bạn có thể bay thẳng sang Đức mà không cần nối chuyến.

Tin liên quan