Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm mở liên tục 6 ngày dịp lễ 30/4

UBND quận Hoàn Kiếm thông báo sẽ kéo dài hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ, từ ngày 26/4 đến 1/5.

Theo thông tin UBND quận Hoàn Kiếm công bố hôm nay, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận bắt đầu mở từ 19h ngày 26/4 đến 24h ngày 1/5. Các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ sẽ hoạt động trong khoảng thời gian 19h-24h trong 6 ngày dịp lễ Thống nhất Đất nước và Quốc tế Lao động.

Người dân tụ tập tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội để hóng gió, giải trí. Ảnh: Ngọc Thành

Người dân tụ tập tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội để hóng gió, giải trí. Ảnh: Ngọc Thành

Do thời gian nghỉ lễ kéo dài và phải làm bù vào ngày 4/5 (thứ 7) của tuần kế tiếp nên lịch hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng có sự điều chỉnh lại ở tuần sau đó.

Theo đó, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận mở từ 19h ngày 4/5 đến hết 24h ngày 5/5. Các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ hoạt động từ 19h đến 24h các ngày thứ Bẩy, Chủ Nhật (ngày 4 và 5/5).

UBND quận cho đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đồng Xuân và UBND các phường, bên liên quan phối hợp, đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh trật tự cho nhân dân và du khách.

Phố đi bộ hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm) được triển khai chính thức từ tháng 9/2016, mở mỗi cuối tuần, từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ Nhật. Tuyến phố vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, qua Tràng Tiền, Đinh Lễ, Hồ Hoàn Kiếm, kết hợp chợ đêm và khu ẩm thực mở thêm ở các tuyến phố cổ lân cận như Hàng Đường, Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Buồm, Mã Mây. Theo thống kê của Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận đã trở thành “thương hiệu” của Hà Nội, là điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Trung bình mỗi ngày cuối tuần, khu phố đi bộ đón 25.000-35.000 khách, dịp lễ Tết tăng lên 40.000 – 50.0000 người.

Tin liên quan