Quán cà phê đường tàu mới ở Hà Nội

Quán cà phê với góc ngắm tàu 360 độ ở ga Long Biên, Hà Nội, trở thành điểm đến mới sau khi các quán khu vực Phùng Hưng bị đóng cửa vì lý do an toàn.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đưa vào khai thác phòng đợi tàu mới hồi đầu tháng 6, đồng thời là địa điểm dịch vụ cà phê Hỏa Xa, check-in ga tàu tại ga Long Biên (quận Hoàn Kiếm). Đây từng là khu nhà cấp 4, rộng 80 m2, nằm đối diện mặt trong nhà ga, được cải tạo, sửa chữa, nhằm phục vụ hành khách.

Tại vị trí tiếp giáp giữa quán cà phê và đường sắt, chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội (Đơn vị quản lý ga Long Biên) lắp đặt hàng rào, bố trí nhân viên bảo vệ để nhắc nhở du khách quy định về an toàn.

Bảo vệ chỉ mở cửa khu vực nhà ga khi đến giờ tàu đón khách.

Quán cà phê Hỏa Xa có cổng chính phía đường Trần Nhật Duật và cổng phụ ở phía ga Long Biên, do bảo vệ ga phụ trách đóng và mở.

Quán là một phòng đợi tàu, hỗ trợ và phục vụ hành khách đi tàu. Du khách có thể đến đây nghỉ ngơi, thư giãn và check-in tại những vị trí được phép theo hướng dẫn của nhân viên nhà ga mà không cần sử dụng bất cứ dịch vụ nào.

Anh Trần Văn Sơn và chị Dương Phương Thảo nhà ở đường Phạm Văn Đồng đến trải nghiệm quán cà phê tại ga Long Biên. “Tôi khá bất ngờ và thích không gian ở đây khi bước vào”, anh Sơn nói.

Quán cà phê được thiết kế những ô cửa kính rộng, mang phong cách Pháp cổ. Khách chờ tàu, check-in ngồi uống nước ngắm cầu Long Biên và tàu chạy theo các khung giờ trong ngày.

Quán có bán những đồ lưu niệm cho khách đi tàu và vào tham quan ga Long Biên.

Hành khách ngồi phía trong cũng có thể nhìn thấy tàu chạy qua.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kỳ vọng cà phê Hỏa Xa là điểm đến an toàn, hợp pháp cho du khách trong và ngoài nước.

Hà Nội từng nổi tiếng với cà phê đường tàu ở khu vực Phùng Hưng, Cửa Nam, khi nhiều người, trong đó có cả khách nước ngoài, đến tham quan, quay phim chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua. Quận Hoàn Kiếm năm ngoái cho đóng cửa các quán này do vi phạm an toàn hành lang đường sắt.

Quán cà phê nhìn từ phía đường Trần Nhật Duật.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết dự án nằm trong kế hoạch đa dạng hóa các loại hình dịch vụ hỗ trợ vận tải, nâng cao chất lượng phục vụ và đầu tư nâng cấp “Mỗi khu ga là một điểm đến” tại các tỉnh, thành có đường sắt đi qua.

Tin liên quan