Sương đêm Đà Lạt.

Thiên nhiên ban tặng cho vùng cao nguyên Lâm Đồng những khung cảnh say lòng người, với muôn loài hoa khoe sắc, màu xanh của những ngọn đồi, rừng thông và đặc biệt là mùa sương, mây phố núi.

Mỗi khoảng thời gian trong ngày ở Đà Lạt mang một vẻ đẹp khác nhau.

Du khách muốn ngắm sương đêm, phải leo lên những ngọn đồi Đà Lạt từ khoảng 23h hôm trước. Khi đó, sương từ vùng cao sẽ dần dần tràn xuống thành phố, bao phủ từng ngôi nhà, nhành cây, ngọn cỏ.

Cảnh các ngôi nhà và rừng thông lãng đãng trong lớp sương và ráng bình minh.

Phố núi thật sự cuốn hút và tuyệt đẹp, nhất là lúc chờ đợi ánh bình minh
của buổi sớm ban mai. 

Sớm bình yên trong khuôn viên Dinh 1 Bảo Đại, Đà Lạt, nằm trên một ngọn đồi cao 1.550 m so với mực nước biển, xung quanh được bao quanh rừng thông. Du khách có thể dạo bước tận hưởng vẻ đẹp Đà Lạt xanh khi ngày mới nắng lên hòa lẫn làn sương, thả hồn lắng nghe những câu chuyện tình lãng mạn, tạm quên đi những khó khăn, vất vả trong cuộc sống đời thường.

Di chuyển xa hơn sẽ giúp du khách thỏa ước mơ ngắm sương mây dày hơn. Quãng đường từ trung tâm thành phố Đà Lạt vào đến các điểm ngắm sương tuỳ nơi từ 10 đến 55 km, như địa phận đèo Omega, huyện Lạc Dương, cách Đà Lạt khoảng 55 km. Trên ảnh là quang cảnh đèo Omega trong lớp sương mây khi nắng lên 6 giờ sáng. Ngoài tên gọi Omega, đèo được biết đến nhiều với tên gọi như Hòn Giao, Khánh Lê, Bidoup hay Long Lanh.

Sương cao nguyên như thôi miên du khách với góc nhìn từ đồi Đa Phú, nơi nổi tiếng trong danh sách những địa điểm săn mây đẹp nhất Đà Lạt, cách trung tâm thành phố 12 km.

Trung tâm xã Dasar, huyện Lạc Dương, cách Đà Lạt khoảng 20 km mờ ảo sương trong nắng vàng lúc hơn 6h. Không còn gì tuyệt vời hơn khi ra vùng ngoại ô ngắm nhìn làn sương thoát ẩn, thoát hiện. Cảnh vật bình yên đến lạ thường khi đắm chìm trong bầu không khí đầy sương.

Một góc suối Tía, hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 5 km về
phía nam, bối cảnh thu hút nhiều nhiếp ảnh đến chụp ảnh mùa sương. Địa điểm này dù lúc nắng lên nhưng vẫn còn bao phủ màn sương dày, khiến cảnh sắc hồ như chốn thần tiên.

Tin liên quan