Tháo dỡ hàng rào tôn ‘phòng dịch’ ngăn đôi đường

HÀ NỘIBức tường tôn cao 2m, dài 200 ngăn cách phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) và thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì) được tháo dỡ sau hai ngày dựng.

Chiều 24/8, chính quyền thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì) huy động công nhân đến tháo dỡ toàn bộ hàng rào tôn giữa ngõ 54 phố Ngọc Hồi.

Ông Lê Ngọc Thường, Chủ tịch UBND thị trấn Văn Điển nói: “Sau khi tiếp thu ý kiến người dân, chúng tôi dỡ hàng rào này để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại địa phương”.

Công nhân tháo dỡ hàng rào tôn ở ngõ 54 Ngọc Hồi chiều 24/8. Ảnh: Thế Đại.
Công nhân tháo dỡ hàng rào tôn ở ngõ 54 Ngọc Hồi chiều 24/8. Ảnh: Thế Đại.

Hai ngày trước, hàng rào này được lực lượng chức năng thị trấn dựng lên với mục đích “phòng dich”, trong bối cảnh phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19. Phía đầu ngõ, nhà chức trách đặt biển yêu cầu người dân ra vào chợ dân sinh phía trong giữ khoảng cách an toàn. Hằng ngày, người dân phải bắc ghế mua thực phẩm ở dãy phố bên kia tường rào.

Người dân ngõ 54 Ngọc Hồi đưa thực phẩm qua hàng rào tôn sáng 24/8. Ảnh: Giang Huy.
Người dân ngõ 54 Ngọc Hồi đưa thực phẩm qua hàng rào tôn sáng 24/8. Ảnh: Giang Huy.

Việc xây dựng bức tường nhận được các ý kiến trái chiều từ dư luận, nhiều người cho rằng hàng rào không có tác dụng ngăn chặn Covid-19. Ngược lại, nó gây bất tiện và nguy hiểm trong trường hợp khu vực xảy ra cháy nổ.

Trong đợt dịch thứ 4, quận Hoàng Mai ghi nhận 259 ca mắc, còn huyện Thanh Trì 282 ca. Toàn thành phố có 2.677 ca dương tính nCoV, trong đó số mắc ngoài cộng đồng 1.352; số đã được cách ly 1.325.

Tin liên quan