Tự hào áo dài phụ nữ Việt Nam

(Nhiếp ảnh Hà Nội)

Hưởng ứng chuỗi các hoạt động Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023 do UBND thành phố Hà Nội tổ chức, sáng 29/10/2023, tại khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, đền Bà Kiệu và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô – hội nhập phát triển” năm 2023.

Các đại biểu tham dự Lễ hội

Ảnh: Tuyết Minh

Tham dự Lễ hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội Lê Kim Anh; Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội Bùi Thị An; các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội; các đại sứ một số nước, các tổ chức quốc tế, các nhà thiết kế áo dài; các phóng viên đài báo trung ương và Hà Nội cùng 1.000 đại biểu từ các tầng lớp phụ nữ Thủ đô. Các nữ hội viên, nữ sinh viên Thủ đô trong trang phục áo dài truyền thống thể hiện tinh thần “áo dài cộng đồng” đại diện cho phụ nữ đến từ các hội, các ngành, các quận, huyện, thị xã, trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng các đại biểu tham gia đồng diễn áo dài – TL

Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội Bùi Thi An cùng các đại biểu tham gia đồng diễn áo dài – TL

Hội Nữ trí thức Hà Nội tham gia đồng diễn áo dài – ảnh: Lê Long

Phụ nữa Thủ đô – ảnh: Lương Thụy Yên

Đồng diễn áo dài – ảnh: Lương Thụy Yên

Với các thông điệp “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”, “Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam”, “Duyên dáng Áo dài Hà Nội”, “Hà Nội – đến để yêu”, “Phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh”, các hoạt động trình diễn và diễu hành áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2023 mang đến mầu sắc mới mẻ, tôn vinh giá trị, nét đẹp thanh lịch, duyên dáng áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, góp phần quảng bá Hà Nội văn hiến, văn minh, hiện đại, là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách, hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Ảnh: Hoàng Như Thính

Đoàn diễu hành – ảnh: Lê Long

Sau phần trình diễn trên sân khấu, hơn 1.000 người trong tà áo dài đã diễu hành trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng trong không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, tạo nên những hình ảnh thật ấn tượng, thật duyên dáng không chỉ các chị em phụ nữ ở nhiều lứa tuổi, từ người cao tuổi cho đến thanh, thiếu niên, nhi đồng tự hào áo dài Việt Nam mà còn có sự tham gia của nhiều nam giới trong tà áo dài nam truyền thống. Đặc biệt dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội Bùi Thi An, các chị em hội viên nhiệt tình hưởng ứng phong trào và tham gia đồng diễn, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng đầy tự hào áo dài Việt Nam.

Một số hình ảnh trong chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội  năm 2023:

Ảnh: Lương Thụy Yên

Ảnh: Hồng Kỳ

Ảnh: Tuyết Minh

Ảnh: Tuyết Minh

Ảnh: Hoàng Như Thính

Điểm nhấn của chương trình là màn cổ động chào mừng bằng các động tác dân vũ trên nền ca khúc “Xin chào! Việt Nam” bày tỏ niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước; là lời chào đón bạn bè bốn phương cùng du khách quốc tế đến với Việt Nam, đến với Thủ đô Hà Nội thân thiện, mến khách.

Các tay máy trong nước và quốc tế trong ngày Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023 – ảnh: Hoàng Như Thính

Bài: NSNA Tuyết Minh

Tin liên quan