Vì Nhân dân phục vụ – Vì Thủ đô bình yên

(Nhiếp ảnh Hà Nội) “Công an Hà Nội vì Nhân dân phục vụ – Vì Thủ đô bình yên” là đề tài của cuộc thi và triển lãm ảnh lần thứ 3 – năm 2015 do Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức.

Bao cong dang Bac

Báo công dâng Bác

Ngay sau ngày phát động, phòng PX15 và PA 83 – Công an tp Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức cuộc thi và Chấp hành Hội NANT Hà Nội, tổ chức những chuyến đi chụp ảnh tại các quận huyện như: Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2010 – 2015, Công an huyện Ba Vì, Công an quận Long Biên, Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ của Phòng PC65, giải bắn súng quân dụng – Báo An ninh Thủ đô, Trung tâm Điều khiển giao thông v.v… Đến đâu chúng tôi cũng được cán bộ, chiến sĩ nhiệt tình giúp đỡ, tạo điều kiện để các nhà nhiếp ảnh chụp được những bức ảnh đẹp, sống động.

Nhung tam guong dien hinh

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATPHN tặng hoa những tấm gương điển hình của các đơn vị

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã kịp thời ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cán bộ, chiến sĩ CATP Hà Nội do đ/c Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATPHN, làm trưởng đoàn, báo công dâng Bác những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đạt được trong năm năm thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010 – 2015. Sau đó đoàn đã dâng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Phut giai lao

Phút giải lao

Có thể nói, những những nỗi gian truân vất vả, sự hy sinh quên mình, những chiến công thầm lặng của cán bộ và chiến sĩ công an cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng ít khi được người dân biết đến. Nay qua các đợt thi và triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì Nhân dân phục vụ – Vì Thủ đô bình yên”, không chỉ người dân Thủ đô mà dân chúng trong và ngoài nước càng ngày càng hiểu và thêm tin yêu các chiến sĩ công an, đặc biệt là lực lượng CATPHN. Bấy nhiêu cũng chưa thể tả hết nỗi vất vả, hy sinh của các anh chị cho cuộc sống bình yên.

Giao ban

Giao ban

TT dieu khien giao thong

Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Tại Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, đ/c Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội, cho biết: khắc ghi và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nội dung “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất; đồng thời thi đua là động lực của sự phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”. Trong năm năm qua, CATPHN đã có nhiều bước phát triển mới. Trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, nhiều tấm gương điển hình nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, mưu trí, dũng cảm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân đã được các cấp lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận, biểu dương. Đặc biệt, CATP Hà Nội vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, năm năm liên tục được Chính phủ tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; sáu tập thể và một cá nhân được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 728 lượt tập thể và cá nhân được tặng thưởng Huân chương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Mung cong

Chào mừng Đại hội thi đua

Tại Đại hội thi đua, thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Công an, đ/c Thượng tướng, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đánh giá cao phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tp Hà Nội. Đ/c Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh: “Trách nhiệm của lực lượng Công an Thủ đô còn rất nặng nề, nhưng vô cùng vẻ vang. Tôi tin tưởng rằng với truyền thống anh hùng, lực lượng Công an Thủ đô nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, ngành Công an và nhân dân tin cậy giao phó. Các gương điển hình tiên tiến ngày hôm nay sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, xứng đáng với sự tôn vinh của cán bộ, chiến sĩ công an Thủ đô”…

Cong viec thuong ngay

Công việc thường ngày

Ren luyen

Luyện tập

Nói đến phong trào thi và triễn lãm ảnh, không thể không nói đến chuyến đi Ba Vì do PX 15 phối hợp với BTC cuộc thi tổ chức cho đoan nhiếp ảnh đến Ba Vì tác nghiệp. Trong chuyến đi này PX 15 đã tổ chức cho cả phóng viên Truyền hình An ninh Thủ đô đi cùng đoàn nhiếp ảnh chúng tôi tới Công an huyện Ba Vì để ghi lại những hoạt động của Công an huyện Ba Vì và sự tác nghiệp của nhóm nhiếp ảnh. Đoàn chúng tôi tới Ba Vì trong một ngày nắng đẹp. Công an huyện Ba Vì tiếp đón đoàn chúng tôi rất cởi mở, thân thiện như đã thân quen nhau từ lâu rồi. Khi trò chuyện, đồng chí Nguyễn Phương, Trưởng Công an huyện Ba Vì chia sẻ: “Từ khi tôi về đơn vị này, lúc nào tôi cũng trăn trở suy nghĩ làm sao cho đời sống của anh em trong đơn vị được cải thiện và nâng cao. Toàn đơn vị hết lòng thương yêu, chăm lo, quan tâm lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân…”

Tham ban

Thăm bản

Niem vui nho

Bên suối

Một ngày làm việc cật lực ở Ba Vì, đoàn chúng tôi chụp được nhiều bức ảnh sinh động về việc làm, lao động, học tập, sinh hoạt và vui chơi của các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Ba Vì. Một chuyến đi thật sự bổ ích và lý thú – Mỗi chuyến đi giúp chúng tôi hiểu thêm nhiều về lực lượng công an và đặc biệt là CATP HN.

Tac nghiep

Tác nghiệp

Nhiều tác phẩm ảnh có nội dung phong phú, chất lượng tốt, góc nhìn lạ, nêu bật được vẻ đẹp của các cán bộ và chiến sĩ Công an Hà Nội ở nhiều lĩnh vực: làm việc, học tập, đời sống văn hóa và sinh hoạt thường ngày v.v… Triển lãm ảnh này sẽ ra mắt công chúng vào ngày 15/8/2015 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, góp phần tuyên truyền, quảng bá một cách hữu hiệu về hình ảnh của chiến sĩ Công an Hà Nội không chỉ với người dân Hà Nội nói riêng mà với cả nước và bè bạn quốc tế nói chung.

Sau gio lam viec

Sau giờ làm việc

Phải nói, trong mấy năm gần đây, CATP Hà Nội có nhiều đổi mới, từ hình ảnh cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cảnh sát khu vực…; áp dụng và cải tiến công nghệ tin học vào thủ tục làm hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, quy trình nhập, chuyển và cắt hộ khẩu, v.v…  cho đến xây dựng trụ sở làm việc cho cán bộ và chiến sĩ công an xuống tận quận, huyện, phường… đã khiến người dân Thủ đô thay đổi suy nghĩ, cách nhìn, ngày càng hiểu và thêm tin yêu cán bộ và chiến sĩ công an Hà Nội. Hy vọng Ban Giám đốc CATP Hà Nội duy trì, phát huy và đặc biệt quan tâm hơn nữa đến toàn bộ lực lượng CATP Hà Nội để các chiến sĩ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự bình yên của Thủ đô một cách hữu hiệu.

 Bài, ảnh: Đại uý, NSNA Nguyễn Ngọc Bích

Tin liên quan