10.000 người chiêm ngưỡng Ngọ Môn lung linh trong đêm

Hơn 10.000 người đã đổ về Quảng trường Ngọ Môn chiêm ngưỡng công trình biểu tượng cố đô lung linh trong đêm trình diễn ánh sáng của các nghệ sĩ đến từ Pháp.

20h đêm 12/12, hơn 10.000 người dân Huế và du khách đã tập trung về Quảng trường Ngọ Môn theo dõi trình diễn nhạc hiện đại, truyền thống kết hợp ánh sáng 3D tại Ngọ Môn trong “Huế by light – The live show” do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức. Đây là chương trình khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp.

Công trình Ngọ Môn, lầu Ngũ Phụng lung linh với màn trình diễn ánh sáng (3D mapping) của các nghệ sĩ tài năng của Pháp.

Các nghệ sĩ đến từ Pháp và Việt Nam cũng biểu diễn các tác phẩm kết hợp âm nhạc hiện đại và nhạc cụ truyền thống.

Chương trình được xây dựng quanh chủ đề “Bốn mùa”, kết hợp tần nghệ thuật (Art Nouveau) cùng nghệ thuật sơn mài truyền thống Việt Nam, chủ nghĩa tối giản với rồng và phượng hay nghệ thuật trang trí (Art Deco) với những loài cây cỏ mang tính biểu tượng trong văn hóa Việt Nam.

“Huế by light – The live show” là thành quả hơn một năm làm việc của ê kíp thực hiện nhằm trình chiếu ánh sáng trên bề mặt kiến trúc của cổng Ngọ Môn – Đại nội Huế.

Các họa tiết đặc sắc được tái hiện trên công trình Ngọ Môn, lầu Ngũ Phụng qua hiệu ứng ánh sáng.

Ánh sáng (3D mapping) từng được trình diễn trên công trình lầu Ngũ Phụng, Ngọ Môn trong chương trình khai mạc Festival Huế 2022 song trong đêm diễn “Huế by light – The live show” công trình lầu Ngũ Phụng, cổng Ngọ Môn sống động hơn, nổi trội hơn.

Khu vực Quảng trường Ngọ Môn chật kín người theo dõi. Nhiều người bày tỏ hài lòng với màn trình diễn kéo dài hơn 60 phút này.

Nhiều người dân leo lên khu vực Thượng Thành để theo dõi đêm trình diễn.

Các hoa văn được tô điểm trên công trình nhờ hiệu ứng ánh sáng.

Công trình Ngọ Môn, lầu Ngũ Phụng rực rỡ trong sắc màu tím.

Sau chương trình, các bạn trẻ Huế đã cùng nhau dọn chai nhựa, bao nylon trả lại mặt bằng sạch cho Quảng trường Ngọ Môn.

Tin liên quan