Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Ngày 14/4, Công an thành phố Hà Nội (CATPHN) đã tổ chức Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” (“Vì ANTQ”) giai đoạn 2010 – 2015. Tới dự Đại hội có đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; đ/c Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương; đ/c Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội; và các gương điển hình tiên tiến của lực lượng công an Thủ đô v.v…

wDc Thieu tuong Nguyen Duc Chung GD CATPHN trao tang Bang khen cho cac ca nhan tueu bieu

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung GĐ CATPHN trao tặng Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua “Vì ANTQ” và Ban Giám đốc CATP Hà Nội do đ/c Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATPHN, dẫn đầu đã tổ chức báo công dâng Bác những thành tích xuất sắc của cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô đạt được trong năm năm thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010-2015. Sau đó đoàn đã dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội, cho biết, khắc ghi và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nội dung “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất; đồng thời thi đua là động lực của sự phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”, trong 5 năm qua, CATPHN đã có nhiều bước phát triển mới. Trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, nhiều tấm gương điển hình nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, mưu trí, dũng cảm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân đã được các cấp lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận, biểu dương. Đặc biệt, CATP Hà Nội vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, 5 năm liên tục được Chính phủ tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì ANTQ”; sáu tập thể và một cá nhân được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 728 lượt tập thể và cá nhân được tặng thưởng Huân chương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Công an, đ/c Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã biểu dương những kết quả trong phong trào thi đua của CATPHN, đồng thời chúc mừng các gương điển hình tiên tiến đã lập nhiều chiến công xuất sắc trong 5 năm qua.

Theo đ/c Thượng tướng Đặng Văn Hiếu: “Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Vì thế, CATPHN cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Vì ANTQ” sôi nổi, rộng khắp, có sức lôi cuốn mạnh mẽ các cán bộ, chiến sĩ tham gia; không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tác phong, lối sống, xây dựng lực lượng Công an Thủ đô cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; đồng thời chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.”

wGio giai lao

Giờ giải lao

Các đại biểu tham dự Đại hội đã được nghe các điển hình tiên tiến trao đổi kinh nghiệm trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm và những chia sẻ của đồng đội, người thân trong quá trình công tác, trong cuộc sống gia đình, giúp họ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, lập công xuất sắc, vì một Thủ đô bình yên.

Công an TPHN đã huy động các cấp, các ngành đồng hành, cùng tham gia với lực lượng CAND trong phong trào “Vì ANTQ”; huy động nhân dân cùng tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, giúp người nghiện sau cai tái hòa nhập cộng đồng, tham gia giữ gìn TTATGT. Điển hình như bác Nguyễn Văn Hùng, Chủ nhiệm CLB phòng chống tội phạm giữ gìn ANTT; Tổ trưởng tổ tuần tra chuyên trách phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, đem đến Đại hội suy nghĩ thật đơn giản: tham gia công tác giữ gìn ANTT ở địa phương, trước hết để bảo vệ sự bình yên cho người thân của mình, rồi những người xung quanh và bà con khu phố…

Khach moi giao luu tai Dai hoi

Khách mời giao lưu tại Đại hội 

Câu chuyện rất đời thường của đ/c Trung tá Chu Thị Hoa – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hoàn Kiếm khiến toàn hội nghị lặng đi trong xúc động. Đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND 26 năm, hơn nửa quãng thời gian ấy, đ/c Trung tá Chu Thị Hoa đã gắn bó với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy. Cái “nghiệp” mà chị cùng đồng đội phải nỗ lực đấu tranh, hy sinh thầm lặng nhưng luôn ý thức được ranh giới sinh tử thật mong manh.

nhg tap the ca nhan dien hinh tien tien cau CAHN

Những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của CAHN

“Tìm kim giữa biển Đông” là hình tượng mà ông Đạt, ông nội của bé Trường Hà nói khi nhắc lại thời điểm bé trai bị bắt cóc. Rồi năm ngày sau, “cái kim bé nhỏ” ấy đã được tìm thấy, an toàn, khỏe mạnh. Đó là câu chuyện xẩy ra tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương cách đây bốn năm khi bé trai mới được hai ngày tuổi bị bắt cóc. Chỉ ít ỏi thông tin nhưng bởi sự vào cuộc đầy trách nhiệm, mưu trí của các chiến sĩ Công an Thủ đô đã kết thúc rất có hậu. Hôm nay, bé trai Trường Hà đã bốn tuổi – nạn nhân của vụ bắt cóc trẻ em năm 2011 – không có mặt tại buổi giao lưu được, vì bị ốm. Song những nhân chứng, với những cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn, khiến cả hội nghị thêm cảm phục và trân trọng những nỗ lực, hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ công an.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu_ Phó Chủ tịch Thường trực UBNDTPHN Vũ Hồng Khanh_ GiD CATPHN Ng Đức Chung trao thưởng cho các tập the ca nhan tien tien

Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh; Giám đốc CATPHN Nguyễn Đức Chung trao thưởng cho các tập thể cá nhân tiên tiến

PGS-TS Trần Danh Cường – Phó Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương, đến dự buổi giao lưu, và ông nội của bé Trường Hà đã xúc động nói: “Vô cùng biết ơn, cảm phục các chiến sĩ CATP Hà Nội đã tận tụy, thông minh và thật chuyên nghiệp khi phá án”.

Một người chiến sĩ công an rất quen thuộc với nhiều người dân Thủ đô đó là đ/c Thượng tá Lê Đức Đoàn, nguyên cán bộ Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công dân ưu tú Thủ đô năm 2012. Gần 40 năm gắn bó với nghề, ông có đến 19 năm liên tục làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên cầu Chương Dương.

w Mung Dai hoi

Hát mừng Đại hội

Ông hào hứng kể: “Niềm vui và động lực đối với tôi, là sự tin yêu, tôn trọng của mọi người. Có người chào tôi bằng tên, người chào chú, người gọi ông xưng cháu. Chỉ có tình yêu và tinh thần trách nhiệm với công việc, mới đem lại niềm vui ấy.”  Đ/c Thượng tá Lê Đức Đoàn nhắn nhủ: “Tôi mong mỗi cán bộ, chiến sỹ, nhất là các chiến sĩ trẻ, mỗi người mỗi ngày làm một việc tốt, để góp thêm vào vườn hoa đẹp của CATPHN” v.v…

wBao cong dang Bac

Báo công dâng Bác

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATPHN nhấn mạnh, một trong những kết quả đó trong năm  năm thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ”. Đại hội tổ chức giữa những ngày tháng Tư lịch sử của đất nước, chính là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm và phát huy phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ CAND, tạo sức mạnh thi đua mới trong các cấp và mỗi CBCS Công an Thủ đô, đồng thời góp phần xây dựng thế trận ANND ngày càng vững chắc.

Sự trưởng thành của lực lượng Công an Thủ đô thể hiện rõ nét qua báo cáo tổng kết năm năm, do đ/c Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATPHN trình bày. Phong trào thi đua “Vì ANTQ” cùng các phong trào thi đua khác của CATPHN được phát triển mạnh mẽ, tạo động lực tinh thần, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANTT, và hướng tới xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an Thủ đô “Trung thành, tận tụy, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

wCac can cbo chien si tieu bieu ve du Dai hoi

Các cán bộ chiến sĩ tiêu biểu về dự Đại hội

Đ/c Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đánh giá phong trào thi đua “Vì ANTQ” của Công an Hà Nội luôn bám sát những sự kiện, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, dân tộc, Thành phố… Nhiều cá nhân đã vượt qua khó khăn thách thức, dũng cảm, mưu trí, lập công xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đấu tranh trấn áp tội phạm, trở thành gương tốt, việc tốt trong CATPHN. Đ/c Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh: “Trách nhiệm của lực lượng Công an Thủ đô rất nặng nề, nhưng vô cùng vẻ vang. Tôi tin tưởng rằng với truyền thống anh hùng, lực lượng Công an Thủ đô nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, ngành Công an và nhân dân tin cậy giao phó. Các gương điển hình tiên tiến ngày hôm nay sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, xứng đáng với sự tôn vinh của cán bộ, chiến sỹ công an Thủ đô”.

wCATPHN dang hoa vao lang vieng Bac

CATPHN dâng hoa vào lăng viếng Bác

Cùng ngày, tại Đại hội thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2010-2015, CATPHN đã tiếp tục phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015-2020 với chủ đề “Phát huy truyền thống Anh hùng, Chủ động – Kỷ cương – Trách nhiệm – Đổi mới – Sáng tạo – Hiệu quả, vì Thủ đô bình yên, vì nhân dân phục vụ”.

wChinh don quan trang giup dong doi

Chỉnh đốn quân trang giúp đồng đội

Giám đốc CATP khẳng định: “Nhiều nội dung, hoạt động phong trào thi đua đã có hướng đột phá với quyết tâm khắc phục những khâu yếu, việc khó trong công tác và trong chiến đấu của từng cán bộ, chiến sĩ. Từ thực hiện phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố và nhân dân ghi nhận, tặng thưởng nhiều danh hiệu và hình thức khen thưởng cao quý. “Đây thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương trong các lĩnh vực công tác và chiến đấu của CATPHN; là những tấm gương sáng để mọi người noi theo”.

wDai bieu Dai hoi thi dua CATP HN

Đại biểu Đại hội thi đua CATP HN

Đại hội nhất trí thông qua nội dung phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2016 – 2020 và Quyết tâm thư. 

Phát biểu bế mạc Đại hội, đ/c Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung,  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATPHN, bày tỏ trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đ/c Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an.

Bài, ảnh: NSNA Tuyết Minh

Tin liên quan