Bức ảnh đối lập gửi thông điệp: “Ngưng bình luận về vóc dáng của các bà bầu đi”

(Nhiếp ảnh) Nếu có điều gì không nên nói nhất với bà bầu, thì đó chính là việc bình luận về sự thay đổi cơ thể của họ khi mang thai. Bạn đã bao giờ vô tình hay cố ý mắc phải sai lầm này chưa?

Khi một người phụ nữ mang bầu, có rất nhiều thứ để mọi người nói về cơ thể, vóc dáng hay chế độ ăn uống và chế độ tập luyện của họ. Trong con mắt của mọi người, các bà bầu người thì quá gầy, người quá béo, ăn quá nhiều, hoặc đốt cháy quá nhiều calo.

nhiep-anh-ha-noi-buc-anh-ve-voc-dang-ba-bau-gay-sot-03

Một vận động viên mang bầu đến từ Mỹ, Brittany Aäe, cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi cô rất hay bị chỉ trích và nghe những bình luận tiêu cực về ngoại hình của mình trên những bức ảnh được đăng tải lên tài khoản Instagram cá nhân nên đã quyết định sẽ không giữ yên lặng nữa. Brittany đã phản bác lại ngay những lời chỉ trích với một bức ảnh so sánh mà chắc chắn sẽ khiến mọi người phải suy nghĩ lại trước khi nói những lời không hay về ngoại hình của những phụ nữ mang thai.

Brittany Aäe là một vận động viên sức bền và đang chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng của mình trong thời gian tới. Cô luôn cảm thấy xấu hổ về bản thân khi bị những người không hề quen biết chỉ trích vì vẫn luyện tập trong suốt thai kỳ, vóc dáng gầy và vẫn có cơ bụng khá rõ rệt ở tuần thai thứ 39. Brittany vẫn luôn nghĩ rằng chắc chuyện này chỉ xảy ra đối với mỗi mình cô, nhưng khi nhìn thấy những bức ảnh bầu bí của người mẫu ngoại cỡ Tess Holliday cũng phải nhận những bình luận tiêu cực, cô đã nhận ra rằng phụ nữ mang thai sẽ không bao giờ có thể thắng được dư luận, dù vóc dáng cơ thể của họ như thế nào đi chăng nữa.

Vì thế, thay vì chấp nhận những lời chỉ trích, Brittany quyết định sẽ lên tiếng. Cô đăng tải một bức ảnh của mình ở tuần thai thứ 39 và bên cạnh là ảnh của người mẫu ngoại cỡ Tess Hollliday cũng ở thời kỳ mang thai tương tự. Ở phần chú thích của bức ảnh, cô đặt ra câu hỏi về những quy chuẩn cơ thể người phụ nữ mà mọi người thường đặt ra và đưa ra lý do một cách thuyết phục vì sao mọi người nên dừng ngay việc bình luận về ngoại hình của những bà bầu.
Brittany viết trong phần chú thích: “Trong bức ảnh này là hai người phụ nữ đều mang thai ở tuần 39. Phía bên trái là Tess Holliday đẹp tuyệt vời và bên phải là tôi với những cơ bụng rõ rệt. Cô ấy là một người mẫu đẫy đà còn tôi là một vận động viên gân guốc. Nhưng cả hai chúng tôi đều bị chỉ trích về ngoại hình khi mang thai”.

Brittany nói rằng dù vóc dáng cơ thể có khác nhau nhưng cả hai người họ đều rất khỏe mạnh, nên mọi người không nên chỉ trích hay hạ thấp họ chỉ vì họ trông không giống như những người mẫu mang thai trên tạp chí: “Chúng tôi đều đang mang thai một cách rất khỏe mạnh và điều đó đã được minh chứng bởi các bác sĩ. Chúng tôi đều biết đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mình. Vì sao xã hội chúng ta lại đi chỉ trích những phụ nữ mang thai khi mà cơ thể của họ không giống như quy chuẩn về một vóc dáng bình thường?”.

Vóc dáng của các mẹ bầu đều khác nhau và không theo một quy chuẩn nào. Mỗi người đều có kích thước bụng bầu khác nhau, tăng cân khác nhau và trải qua những triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Vì thế, mọi mẹ bầu không nên ép mình phải hướng tới vóc dáng của những người mẫu và mọi người cũng không nên có ý nghĩ mọi phụ nữ mang thai đều phải giống nhau trong khi cơ thể chúng ta đều khác nhau.

Với bài chia sẻ của mình, Brittany mong muốn sẽ khích lệ những mẹ bầu tự tin hơn về ngoại hình, gạt bỏ những bình luận tiêu cực ngoài tai và gửi gắm thông điệp: “Hãy chỉ giữ những suy nghĩ cũng như lời nói của chúng ta về kích cỡ cơ thể người khác cho bản thân. Mang bầu thôi cũng quá đủ khó khăn đối với người phụ nữ rồi, đấy là chưa nói đến việc bị chỉ trích về ngoại hình”.

Tin liên quan