Chủ tịch Hà Nội: Ngày 20.8 sẽ quyết định giờ giới nghiêm

(Nhiếp ảnh) Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, cuối tuần này, sẽ quyết định giờ giới nghiêm của các điểm kinh doanh, quán bar, khu vui chơi…

Ông Chung cho biết, sáng thứ 7 tuần này (20-8., TP sẽ nghe lại và UBND TP đưa ra quyết định không gian đi bộ; mở phố sách; có nới mở rộng các điểm kinh doanh trên địa bàn hay không? Đồng thời, sắp tới cũng sẽ xem xét các quán bar, các khu vực vui chơi… nhằm kéo dài thời gian trước giờ giới nghiêm hơn. “Tuy nhiên, kéo dài đến giờ nào thì đến thứ 7 sẽ quyết định” – ông Chung nói.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-ha-noi-quyet-dinh-gio-gioi-nghiem

Đây là thông được Chủ tịch Hà Nội đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 15.8.

Trước đông đảo cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, trong nhiệm kỳ này, Thành phố xác định đưa ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên, du lịch Hà Nội còn nhiều yếu kém nên TP đã có những giải pháp đồng bộ.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh, tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP, ông đã nêu ra 5 giải pháp nhằm nâng cao chất lượng du lịch, bao gồm: trồng cây xanh; thu gom vận chuyển rác thải; chất lượng nguồn nước; an toàn vệ sinh thực phẩm; khả năng phòng chống dịch bệnh.

Theo đó,  từ 1.1.2017 sẽ có sự thay đổi lớn. TP yêu cầu các công ty môi trường cơ giới hóa; tất cả các tuyến phố có đặt thùng rác; thời gian, cách thức thu gom rác sẽ được cụ thể hơn.

“Đến 1.1.2017, toàn bộ khâu thu gom rác có bước tiến quan trọng. Theo đó, nếu trước đây việc thu gom rác trên một địa bàn có nhiều công ty tham gia thì tới đây sẽ quy định 1 công ty thu gom trên 1 quận hoặc nhiều quận. Đồng thời, TP cũng đang cân nhắc việc hộ gia đình bỏ rác lúc 17 – 19 giờ như hiện nay hay sau 20 giờ tới đây. TP đang khảo sát và đưa ra hướng người dân bỏ rác sau 20 giờ”, ông Chung cho biết.

Ngoài ra, theo Chủ tịch Hà Nội, TP đã thiết kế lại tất cả các biển chỉ dẫn, đồng thời đang quy hoạch lại không gian đi bộ.

Cũng để phát triển du lịch, ông Chung cho biết 5 năm tới, Hà Nội sẽ xây dựng thêm 20.000 phòng khách sạn. Đặc biệt, đến tháng 9.2016, Hà Nội sẽ lắp miễn phí wifi tại một số điểm du lịch như khu vực phố cổ, Quốc Tử Giám và các làng nghề.

 

Tin liên quan