Dã quỳ đua nở khắp thành phố Đà Lạt

(Tin hot) Những con đường hoa khoe sắc vàng rực từ nội thành tới ngoại ô đánh dấu thời gian đẹp nhất trong năm để tham quan Đà Lạt.

Dã quỳ đua nở khắp thành phố Đà Lạt

Khi Đà Lạt bước vào mùa khô cũng là lúc loài hoa dã quỳ đua nở khắp những nẻo đường, ngọn đồi trong thành phố và cao nguyên xung quanh. Khách tham quan có thể tìm thấy những con đường hoa ở ngay trung tâm thành phố, thường mọc gần trường đại học Đà Lạt với tầm nhìn ra thung lũng nhà kính trồng hoa, quả bên dưới.

Dã quỳ đua nở khắp thành phố Đà Lạt

Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 6 hàng năm được coi là thời gian đẹp nhất để khám phá Đà Lạt. Ngoài dã quỳ, tháng 11 còn là lúc thành phố trên cao nguyên được tô điểm bởi những đồi cỏ hồng và cải trắng.

Anh Nguyễn Xuân Đại (ảnh), du khách từ Hà Nội chia sẻ: “Vào mùa, hoa dã quỳ nở khắp nơi. Từ trong thành phố tới ngoại ô tôi đều bắt gặp những bông hoa đang khoe sắc vàng rực rỡ”.

Dã quỳ đua nở khắp thành phố Đà Lạt

Con đường hoa dã quỳ tại một lối vào thung lũng Tình yêu. Khu du lịch rộng gần 140 ha nằm ẩn mình giữa những ngọn núi cao, nổi tiếng với các địa danh như đồi Vọng Cảnh, hồ Đa Thiện cùng những vườn hoa đầy màu sắc quanh năm, thu hút các đôi đang yêu và những nhóm bạn đi du lịch cùng nhau.

Dã quỳ đua nở khắp thành phố Đà Lạt

Gợi ý dành cho du khách thích săn hoa dã quỳ ở Đà Lạt là cung đường dài 25 km qua sân bay Cam Ly – làng hoa Vạn Thành – đèo Tà Nung – Thác Voi – núi Lang Biang. Đoạn đường Trại Mát – Cầu Đất – Thị trấn D’ran được xem là hành trình ngắm dã quỳ đẹp nhất với những khóm hoa nở kín hai bên lối đi. Bên cạnh đó là đồi thông Châu Sơn, sân bay Liên Khương.

Dã quỳ đua nở khắp thành phố Đà Lạt

Theo dân gian, hoa dã quỳ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt vượt lên nghịch cảnh khó khăn. Thời gian hoa nở rộ tuỳ thuộc vào thời tiết mỗi năm nhưng chủ yếu là khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Cuối năm, thời tiết ở Đà Lạt khá lạnh, du khách nên mang theo nhiều áo ấm. Một số vật dụng cần thiết khác như bao tay, nón len, khăn choàng cũng phù hợp để giữ ấm và trở thành phụ kiện giúp bạn đẹp hơn trong ảnh.

Dã quỳ đua nở khắp thành phố Đà Lạt

Hầu hết dã quỳ ở Đà Lạt, Lâm Đồng đều mọc hoang dã thay vì được trồng và chăm sóc như các điểm đến ở miền Bắc. Nếu ngại di chuyển đường dài, bạn có thể lái xe quanh thành phố để tìm loài hoa này, thường nở nhiều gần trường đại học Đà Lạt, đường hoa Phạm Hồng Thái hay lối vào Đại Chủng viện Minh Hòa.

Tin liên quan