Điểm đến mới Gầm Ghì lạ mắt

(Điểm đến) Đảo Gầm Ghì trở thành cái tên được săn lùng nhiều trong hè này bởi rạn san hô sát bờ, chỉ cần úp mặt xuống nước là thấy.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-01

Năm nay, bên cạnh những hòn đảo vốn dĩ đã được dân du lịch tìm ra từ năm ngoái thì bản đồ phượt lại bổ sung thêm một số cái tên mới, trong đó phải kể đến hòn đảo ở Phú Quốc có cái tên khá lạ tai – Gầm Ghì.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-02

Hòn đảo này vừa được du khách biết tới cách đây ít lâu qua một số bài review trên mạng xã hội cũng như video giới thiệu cảnh đẹp Phú Quốc của nam ca sĩ Quang Vinh. Hòn đảo nằm phía Nam cảng An Thới ở vịnh Thái Lan, là một phần của quần đảo An Thới trong đó bao gồm 17 đảo nhỏ, thuộc Phú Quốc, Kiên Giang.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-03

Nổi bật nhất ở Gầm Ghì chính là rạn san hô phong phú và những hòn đá hình thù kỳ dị ở ngay gần bãi tắm, khiến nhiều người ví von nơi này giống như Bali thu nhỏ của Việt Nam.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-04

Hòn đảo hoang sơ không bóng người này là thiên đường cho những người đam mê bộ môn lặn biển. Làn nước biển xanh trong tận đáy sẽ dẫn bạn tới khung cảnh đẹp mê hồn dưới nước. Các rạn san hô ở ngay sát bờ, mật độ dày đến mức chỉ cần úp mặt xuống nước là đã thấy. Đây cũng chính là nơi bảo tồn san hô của vùng phía Nam đảo ngọc Phú Quốc.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-05

Bên cạnh đó, Gầm Ghì còn có những bãi tắm cát trắng trải dài, nước biển màu lục lam đẹp mê hồn tựa như xứ sở thần tiên. Đến đây, bạn có thể quên hết muộn phiền, đắm chìm vào không gian của nắng, gió và sóng biển vỗ rì rào.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-06

Hiện, đảo Gầm Ghì chưa có nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho du khách. Bạn có thể thuê đồ để lặn ngắm san hô, câu cá, bắt nhum, tắm nắng…

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-07

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-08

Những tảng đá hình thù kỳ dị tạo nên khung cảnh đặc sắc, ấn tượng ở hòn đảo hoang sơ.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-09

Rạn san hô và bãi đá nhìn từ trên cao.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-diem-den-moi-gam-ghi-la-mat-10

Hiện nay, bạn có một cách duy nhất là thuê tàu để ra hòn Gầm Ghì từ cảng An Thới. Trên đường đi bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của biển cả mênh mông.

Tin liên quan