Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”

THÔNG BÁO

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”

 Thực hiện Quyết định số 734/QĐ-BVHTTDL ngày 03 tháng 3 năm 2017   của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017; Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” là một sự kiện văn hóa, nghệ thuật ý nghĩa chào mừng 72 năm ngày Quốc khánh 2/9 và các ngày lễ lớn của đất nước, dự kiến trưng bày tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô, tháng 10 năm 2017.

festival_nhiep_anh_tre_2017_1_1

 1. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA
 2. Mục đích

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam;

– Trưng bày các tác phẩm ảnh của các nhà nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trong cả nước;

          – Festival Nhiếp ảnh trẻ là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo của mình.

 1. Ý nghĩa

– Trưng bày các tác phẩm ảnh của các nhà nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trong cả nước;

 – Khuyến khích các khuynh hướng sáng tác độc đáo, tìm ra những tác phẩm mang phong cách mới lạ, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, trẻ trung, năng động;

– Giúp cơ quan quản lý, ngành nhiếp ảnh có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về giới trẻ về giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh, những vấn đề về sáng tác ảnh trong giới trẻ trong thời gian vừa qua. Từ đó tìm ra hướng phát triển, hướng đi đúng cho giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh thời kỳ hội nhập quốc tế.

 1. THỂ LỆ
 2. Đối tượng tham gia

– Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sống và làm việc ở nước ngoài) đều có thể gửi tác phẩm tham dự;

– Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và Hội đồng Nghệ thuật không gửi tác phẩm tham dự Festival.

 1. Chủ đề – Nội dung – Thể loại

2.1. Chủ đề: Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ

2.2. Nội dung

– Nội dung: Thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại của giới trẻ, phản ánh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

2.3. Thể loại: Ảnh đơn

 1. Hình thức – Quy cách tác phẩm

– Mỗi tác giả được quyền tham gia tối đa 08 ảnh đơn;

– Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai hiện thực;

– Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số (ảnh được chụp bằng máy kỹ thuật số hoặc phim dương bản – âm bản sau khi đã số hóa đều hợp lệ), định dạng JPG, độ phân giải 300dpi, dung lượng không quá 4Mb;

– Ảnh tham dự chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Tác phẩm được sáng tác trong 02 năm gần đây;

– Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin;

* Lưu ý:

– Những file lưu ở các định dạng khác như TIF, BMP, PSD… sẽ không được chấp thuận;

– Ảnh có hiển thị các thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh… sẽ không hợp lệ;

– Khi có kết quả ảnh được chọn triển lãm, Ban Tổ chức sẽ thông báo tới các tác giả gửi ảnh kích thước 30 x 45cm và file ảnh dung lượng cao (ít nhất 5Mb) để phục vụ cho công tác chấm giải và tuyên truyền Festival.

 1. Phương thức và thời gian gửi ảnh

4.1. Phương thức

– Gửi ảnh trực tiếp tại trang: http://www.festivalnhiepanhtre2017.com

4.2. Thời gian gửi ảnh

– Từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/6/2017.

 1. Giải thưởng

01 Giải Nhất: Bằng chứng nhận, kèm theo 30 triệu đồng;

02 Giải Nhì: Bằng chứng nhận, kèm theo 20 triệu đồng mỗi giải;

05 Giải Ba: Bằng chứng nhận, kèm theo 10 triệu đồng mỗi giải;

20 Giải Khuyến khích: Bằng chứng nhận, kèm theo 03 triệu đồng mỗi giải.

Ngoài giải thưởng chính thức, Ban Tổ chức sẽ kêu gọi các tỉnh, thành, đơn vị, tổ chức, quỹ hỗ trợ nghệ thuật trao giải. Phần thưởng có thể là tiền mặt, hiện vật hoặc các dịch vụ ưu đãi do nhà tài trợ quyết định. Ban Tổ chức sẽ thông báo sau.

 1. Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả

6.1. Quyền lợi

– Tác giả có tác phẩm được triển lãm sẽ được hưởng thù lao trưng bày, được trao Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức và được tặng 01 cuốn vựng tập Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017.

– Tác phẩm được trao Giải Nhất, Nhì là một trong những tiêu chuẩn để xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật.

6.2. Trách nhiệm

– Tác giả gửi tác phẩm đến tham dự đồng nghĩa với việc chấp nhận mọi quy định do Ban Tổ chức đề ra;

– Tác giả tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác giả;

– Tiền giải thưởng và thù lao trưng bày, tác giả phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo luật thuế hiện hành của Nhà nước;

– Để tránh trường hợp gian lận tuổi tác, tác giả gửi kèm file chụp bản photo CMND hoặc hộ chiếu khi có kết quả chấm chọn triển lãm về Ban Tổ chức.

 1. Một số quy định khác

– Các tác phẩm phạm quy sẽ bị loại khỏi Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017;

– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với các tác phẩm bị hư hỏng, mất mát, chậm trễ do quá trình vận chuyển từ phía tác giả gửi đến;

– Tác phẩm được trao giải và được chọn triển lãm, Ban Tổ chức được quyền sử dụng để phục vụ cho công tác tuyên truyền, đối ngoại và in ấn các tài liệu tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại. Quyền nhân thân thuộc về tác giả;

– Nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng và các quyền lợi khác (nếu có) với tác phẩm đó.

* Thông tin của Festival có thể tìm hiểu qua:

– Website: http://www.festivalnhiepanhtre2017.com

– Website: http://ape.gov.vn

* Mọi chi tiết xin liên hệ:

– Phòng Nhiếp ảnh: 04. 37347457, email: phongnhiepanh@yahoo.com

– Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh: 04. 37342261, email: tapchimythuatnhiepanh@gmail.com

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh trẻ trong cả nước để  Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” thành công tốt đẹp.

Tin liên quan