“Góc nhỏ Hà Nội”

(Nhiếp ảnh Hà Nội)  NSNA Nguyễn Xuân Chính, một trong các nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ của nhiếp ảnh Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Đến với ảnh nghệ thuật từ năm 2005, Xuân Chính đã từng bước đi lên, giành nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Hiện anh là Ủy viên BCH, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội và đang công tác tại Trung tâm Kỹ thuật Truyền  hình – Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội với chức vụ Phó Trưởng phòng Đồ họa. Năm 2010, Xuân Chính đã trình làng “Góc nhỏ Hà  Nội” và để lại ấn tượng mạnh trong lòng bạn bè và công chúng Thủ đô.

2_321753

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Chính

Chiều 25/8/2017, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Ảnh “Góc nhỏ Hà  Nội” của NSNA Xuân Chính. Tới dự Lễ khai mạc có ông Mã Thế Anh – Phó Cục trưởng – Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Vũ Quốc Khách – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Chủ tịch, Trưởng ban Phong trào – Hội viên Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, ông Đào Quang Minh – Phó Chủ tịch, Chủ tịch HĐNT Hội NANT Hà Nội cùng các Ủy viên Ban Chấp hành Hội NANT Hà Nội, các NSNA; các báo đài Hà Nội, trung ương; gia đình, bạn bè của NSNA Xuân Chính và đông đảo anh chị em yêu thích nhiếp ảnh.

Có thể nói “Góc nhỏ Hà Nội” lần thứ 2 này đã đánh dấu một chặng đường lao động nghệ thuật vất vả, bền bỉ không ngừng của NSNA Xuân Chính trong suốt 7 năm. 30 bức ảnh lần này mang một phong cách tươi trẻ rất Xuân, đầy sức cuốn hút từ cách chụp cho đến cách trưng bày tại phòng triển lãm… Với tình yêu Hà Nội mãnh liệt, Xuân Chính đã đem đến cho người xem một cái nhìn mới lạ, sâu lắng, lãng mạn và tràn đầy niềm vui về một Hà Nội dấu yêu.

xuan-ha-thu-dong

Xuân – Hạ – Thu – Đông

hoa-cua-mua-xc-1

Hoa của mùa

_HTV0952000_QEQK.jpg.ashx

Tuổi thần tiên

30 bức ảnh trong “Góc nhỏ Hà Nội” lần này là 30 khoảnh khắc của Xuân – Hạ – Thu – Đông đã được Xuân Chính thể hiện qua những khoảnh khắc giao mùa hay bâng khuâng giữa những mùa hoa; những cánh hoa mỏng manh khe khẽ đung đưa trong gió rất thanh bình; giữa mùa hoa Sưa, hoa Phượng đỏ, hoa Sữa ta thấy thấp thoáng bóng dáng những cô gái dịu nhẹ, duyên thầm trong bộ áo dài truyền thống thướt tha, kiều diễm; những người lao động tảo tần, sớm khuya nơi đô thị; những ánh mắt tươi cười nơi góc phố yên tĩnh, trầm mặc v.v…

10_109919

Sắc màu

Đi giữa ngày xuân

Đi giữa ngày xuân

sߦc-thu-1

‘Sắc Thu

Trong niềm vui hân hoan của ngày khai mạc Triển lãm Ảnh “Góc nhỏ Hà Nội”, Xuân Chính vui vẻ chia sẻ: “Để có được những bức ảnh này, với tôi đó là cả một câu chuyện dài cùng rất nhiều kỷ niệm. Có khoảnh khắc tôi tình cờ chụp được như bức ảnh “Mùa đông – Hà Nội phố” chụp đêm 29 Tết khi trên đường từ chợ hoa về qua phố cổ. Thời khắc mà tôi bấm máy có lẽ sẽ thật khó có thể tìm lại giữa một Hà Nội, ồn ào náo nhiệt như bây giờ. Nhưng cũng có rất nhiều những khoảnh khắc là kết quả của sự kiên nhẫn đợi chờ. Cho đến bây giờ, tôi cũng không nhớ nổi đã bao lần bấm máy để có thể ghi được khoảnh khắc ưng ý. Có nhiều bức ảnh tôi đã phải trông ngóng, chờ đợi nhiều lần…”.

Mùa đông

Mùa Đông – Hà Nội phố

m¦a-thu-vang-1

Mùa Thu vàng

bai-ca-dong-bai-xc-1

Bài ca đồng bãi

Triển lãm Ảnh “Góc nhỏ Hà Nội” sẽ kéo dài đến hết ngày 29/8/2017.

Bài: NSNA Tuyết Minh

Ảnh: NSNA Xuân Chính  

Tin liên quan