Hà Nội đêm không ngủ

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Mong ngóng, đợi chờ, cuối cùng Việt Nam mới lại có niềm vui tột độ đến vậy. vâng, đúng 15H NGÀY 23-1 , các “chiến binh” U23 VN lại có trận đọ sức với các ‘ chú ngựa ô ‘ U23 Qatar.

Người hâm mộ VN lại một lần nữa hồi hộp, mong đợi giờ phút căng mắt trên màn hình để được tận hưởng xem những chàng trai VN tung hoành trong trận đối đầu với một đội bóng mạnh đến từ Tây Á. Thày trò HLV Park Hang – Seo luôn biết mình biết ta , tôn trọng đối thủ . U23 Qatar là đội bóng mạnh trong giải Châu Á 2018 , họ luôn hy vọng là đội vô địch giải U23 lần này khi vào tới tứ kết sau bốn trận toàn thắng và nghĩ trận bán kết sẽ gặp đối thủ là Iraq chứ không phải là U23 VN. Chỉ sau khi U23 Việt Nam quật ngã U23 Iraq để giành quyền vào đá bán kết, Qatar mới tôn trọng và có phần e …dè đội quân bé nhỏ nhưng có một sức mạnh phi thường , nhanh nhẹn ,tinh thần thi đấu’ không biết mệt mỏi .

Đội bóng U23 Qatar đến với giải Châu Á lần này với đội hình rất mạnh, tham vọng vào tới chung kết và vô địch. Trong đội có 5 cầu thủ đang chơi bóng ở Châu Âu tại các nền bóng đá phát triển như Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan , ngoài ra còn số cầu thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia, Qatar hiện có sát thủ tiền đạo số 19 ALmoez Ali đã ghi 5/7 bàn thắng cho đội nhà sau bốn trận đấu và lần này gặp U23 VN hy vọng sẽ lập công…

Niềm vui chiến thắng

Sau chiến thắng trước U23 Iraq , thày trò HLV Park Hang -Seo không hề tự mãn với thành tích và luôn củng cố sức bền và tìm đấu pháp hợp lý để đối đầu với một đội bóng rất mạnh đến từ Tây Á , họ hơn U23 VN về nhiều mặt : kỹ thuật, chiều cao, thể lực và đang hừng hực khí thế toàn thắng cả ốn trận chưa chịu thủng lưới lần nào.Nói như vậy U23 VN vẫn có đối sách tìm ra điểm yếu của Qatar để khai thác , đội bóng nào dù mạnh đến đâu đều có điểm yếu ,chỉ có điều Ban HL- HLV Bark đã phát hiện để khai thác triệt để dùng đấu pháp hợp lý cho các ‘ chiến binh ‘ VN khoan thủng lưới Qatar tiếp tục ghi trang sử bóng đá trẻ VN để tiến vào CHUNG KẾT. Bóng đá VN rất có duyên chiến thắng các đội bóng mạnh đến từTây Á , đứng trước đối thủ là U23 Qatar ,U23 VN vẫn bình thản tổ chức chơi đúng đấu pháp HLV đề ra , có kỉ luật, luôn giữ được tinh thần , phân phối sức bền trong suốt trận đấu . Sự khích lệ cho các cầu thủ VN trong trận ra quân chiều 23/1 là có ông thày rất giỏi , đọc được từng trận đấu, từng đối thủ , cách dùng người , thay người trong mỗi trận và quan trọng nắm bắt tâm lý từng cầu thủ để các em ‘ tâm phục , khẩu phục’ cạnh đó hàng triệu triệu người hâm mộ VN đang theo dõi các ‘chiến binh ‘U23 VN một lần nữa làm nên sự KỲ DIỆU…cho bóng đá nước nhà.

Quan trọng làm sao toàn đội phát huy tinh thần đoàn kết, bình tĩnh, tập trung cao độ ngăn cản những pha phản công tốc độ, chống bóng bổng, tạt cánh hai biên của U23 Qatr , đây là điểm yếu của U23 VN và tin rằng các ” chú ngựa ô ” sẽ khai thác triệt để.
Quan trọng thứ hai phải giữ được sạch lưới suốt 45 phút hiệp một, kinh nghiệm cho thấy , các đội bóng của ta kể cả đội tuyển quốc gia khi bị thủng lưới sớm là mất bình tĩnh dễ dẫn đến những bàn tiếp theo. Dù sao vẫn tin tưởng toàn đội phát huy những chiến thắng và đã giành quyền vào đá tới bán kết thì chẳng ngại bất cứ đối thủ nào , cả bốn đội đều ngang tài , ngang sức như nhau.

Ảnh: Nguyễn Văn Hải

Không lẽ nào Iraq gục trước VN ,trong khi U23 Qatar lại là bại tướng trước Iraq trong trận chung kết 2016 Châu Á – Biết rằng trong bóng đá không có tính bắc cầu nhưng các chàng trai trẻ U23 VN vẫn có hy vọng lập lại kỳ tích bất ngờ “biến cái không thể, trở thành cái có thể “.

Xin chúc các chiến binh trẻ U23 VN một lần nữa mang lại chiến thắng cho bóng đá nước nhà.

Bài: NSNA Nguyễn Duy Ngọc

Ảnh: Tuyết Minh

Tin liên quan