Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh

Những ngày này, vỉa hè đường Phan Đình Phùng như một tổ hợp kinh doanh nhỏ, bán xôi cốm, sấu chín, hoa tươi, mở dịch vụ chụp ảnh, trông xe… phục vụ du khách đến “săn thu”.

Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh - 1
Từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10, phố Phan Đình Phùng luôn trong tình trạng nườm nượp người. Đặc biệt vào hai ngày cuối tuần, người dân và du khách đổ xô đến đây để ăn sáng, uống cà phê, một số bạn trẻ và các gia đình “chạy đua” cùng nắng để săn ảnh đẹp.

Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh - 4
Trên vỉa hè đường Phan Đình Phùng, ngoài các quán cà phê, quán ăn, xuất hiện thêm nhiều gánh hàng rong bán sấu tươi, hoa tươi, xôi cốm, các dịch vụ tự phát như chụp ảnh, trông xe, cho thuê tiểu cảnh chụp ảnh cũng xuất hiện “thời vụ”.

Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh - 5
Khoảng 2m lại có một xe hoa tươi tấp nập người mua bán. Một số loại hoa được ưa chuộng như: hoa sen trắng, cúc họa mi, hoa baby… mức giá dao động từ 80.000-150.000 đồng/bó (Ảnh: Hoàng Đức).

Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh - 6
Sợ đông người, nhiều bạn trẻ phải có mặt tại phố Phan Đình Phùng từ 6h. Hồng Anh (Hà Nội) cho biết cô chủ định đi vào ngày giữa tuần cho vắng nhưng chỉ đến khoảng 8h, cả con phố đã chật kín người (Ảnh: Lương Thị Hồng Anh).

Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh - 7
Thu Hà Nội ở đường Phan Đình Phùng, cứ 1m2 lại có khoảng 7-10 người đứng chụp ảnh.

Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh - 8
Xôi cốm, thức quà thu Hà Nội bất cứ ai cũng muốn thử một lần. Du khách có thể tìm mua xôi cốm ở những gánh hàng rong quanh phố cổ Hà Nội đoạn đầu đường Phan Đình Phùng, phố Lý Quốc Sư… (Ảnh: Hưng Nguyễn).

Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh - 9
Nhiều du khách nước ngoài đi bộ qua khu vực đường Phan Đình Phùng vừa ngỡ ngàng, vừa thích thú trước “biển người” chụp ảnh trên đường.

Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh - 10
Giữa trưa, những quán ăn, quán cà phê trên phố Phan Đình Phùng hút khách. Mọi người nghỉ ngơi, ăn uống sau đó lại tiếp tục hành trình săn ảnh vào buổi chiều.

Hà Nội: Đường Phan Đình Phùng như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh - 11
Lực lượng chức năng dựng nhiều biển cảnh báo, yêu cầu người dân không để xe tùy tiện trên vỉa hè.

Đại diện UBND phường Quán Thánh khẳng định, pháp luật không cấm người dân chụp ảnh, giao lưu tại nơi công cộng.

Việc phường cử lực lượng kiểm tra, ứng trực khu phố này là nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân, tránh xảy ra tình trạng trộm cắp, mất an toàn giao thông.

Tin liên quan