Khách Trung Quốc ăn bún chả Obama, thăm Văn Miếu

Đoàn khách Trung Quốc lớn nhất vào Việt Nam trong ngày đầu mở tour hôm nay tham quan các điểm nổi tiếng và thưởng thức những món đặc trưng của thủ đô.

Sáng 16/3, đoàn khách Trung Quốc gồm 42 người bắt đầu chuyến tham quan Hà Nội. Đây là đoàn tách từ nhóm 124 khách Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) chiều qua. Họ lần lượt thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, hồ Gươm, Nhà thờ Lớn.

Lịch trình của đoàn thay đổi nhiều lần do nhiều thành viên muốn nán lại lâu hơn tại các điểm tham quan. Họ kéo dài thời gian ở Hoàng Thành Thăng Long do muốn vào bên trong chụp ảnh.

Du khách Trung Quốc nghe thuyết minh về Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Bà Lưu Ngọc Liên (giữa), 66 tuổi, sống tại Bằng Tường, tham quam khu vực bia đá trong Văn Miếu. Đây là chuyến du lịch đầu tiên của bà sau dịch. Trước đó, bà từng nhiều lần đến Việt Nam.

Du khách Trung Quốc chọn Việt Nam vì đồ ăn ngon, người dân thân thiện và phong cảnh đẹp.

Ông Đặng Quế Lâm, 68 tuổi, sống tại tỉnh Quảng Tây, hiện là Phó hội trưởng Hội Văn hóa Du lịch Quảng Tây, cho biết rất cảm động trước sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên ông sang Việt Nam. Theo ông, các điểm đến tại Hà Nội đều thú vị, đặc biệt là Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nơi thờ Khổng Tử.

Tuy nhiên, các du khách Trung Quốc thấy sợ khi phải qua đường. Họ mong Việt Nam cải thiện tình trạng xe cộ, đặc biệt là xe buýt, không nhường đường cho người đi bộ.

Sau khi rời Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đoàn đến ăn trưa tại quán “Bún chả Obama”. Nhiều người thích ăn bún chả theo kiểu bỏ hết bún vào bát nước chấm, thay vì gắp từng miếng nhỏ như người Việt.

Bà Chen Wen Jie (phải), ngoài 50 tuổi, giáo viên và bạn mua thêm hoa quả dầm và cốm sau bữa trưa. Nhóm khách Trung Quốc thích thưởng thức đồ ăn vặt tại Hà Nội.

Họ cùng cho biết còn nhiều điểm muốn được khám phá ở Hà Nội như thư viện hoặc các bảo tàng thành phố, nhưng không có đủ thời gian. Bà Chen dự định mua nhiều đồ tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh) về làm quà cho bạn bè, người thân.

Khoảng 13h, nhóm khách di chuyển lên khu vực Nhà thờ Lớn rồi đi bộ ra hồ Gươm chụp ảnh.

Chiều tối nay, đoàn rời Hà Nội để đến Hạ Long (Quảng Ninh). Họ sẽ thăm vịnh Hạ Long vào sáng mai và trở về qua cửa khẩu Hữu Nghị.

Tin liên quan