Một chút tâm sự với các khách hàng làm LASER THẨM MỸ

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Hàng ngày làm việc tại phòng khám của tôi, tôi thường xuyên được tiếp xúc với các ca tai biến do LASER THẨM MỸ gây ra. Mức độ tổn thương có thể khác nhau từ nhẹ là các rối loạn sắc tố da ,đến mức độ nặng hơn là gây bỏng ,nhiễm trùng, gây ra sẹo lồi, sẹo quá phát . Các tai biến do LASER THẨM MỸ có thể không gây ra chết người nhưng nó để lại các di chứng ảnh hưởng tới chức năng và thẩm mỹ rất lớn.

BS CK2, NSNA Nuyễn Thế Hùng

Ở thời điểm hiện tại, khi mà các spa, thẩm mỹ viện …mọc lên như nấm. Cộng với việc các Hội nghị, Hội thảo về thẩm mỹ… Làn sóng quảng cáo THIẾT BỊ LASER THẨM MỸ… Đã tạo lên một cuộc chạy đua ào ạt trong công nghệ THẨM MỸ NỘI KHOA. Điều này kéo theo một tỷ lệ tai biến ngày một tăng. Vấn đề đào tạo , chuyển giao công nghệ bị xem nhẹ. Các kiến thức cơ bản về LASER cho người sử dụng không có. Người làm kỹ thuật chủ quan, cho rằng chỉ cần nhìn xem vài lần là có thể làm được. Các công ty thiết bị chủ yếu giới thiệu các ưu điểm của thiết bị mà không đề cập tới tai biến có thể xẩy ra và cách sử trí khi gặp tai biến. Điều này khiến cho người làm kỹ thuật bị lúng túng ,thậm trí sợ sệt khi gặp sự cố.

Có thể nói THIẾT BỊ LASER THẨM MỸ dù có tốt đến đâu nhưng nếu không có một chương trình chuyển giao công nghệ hoàn hảo thì kết quả sẽ rất kém. Với các khách hàng đi làm THẨM MỸ , tôi mong mọi người hãy là KHÁCH HÀNG THÔNG THÁI . Hãy tìm hiểu kỹ cơ sở mình định tới làm, họ là ai, từ đâu tới, trình độ của họ ra sao và thiết bị của họ thế nào. Đừng tin vào quảng cáo vì hiện tại đa số các cơ sở đều quảng cáo vượt quá trình độ chuyên môn của họ.

Thị trường THẨM MỸ VIỆT NAM hiện tại đang ở trong một giai đoạn như một cái chợ xép. Hy vọng nó sẽ sớm đi vào trật tự, ổn định.

Bài viết: BS CK2, NSNA Nuyễn Thế Hùng
Nguyên CNK LASER TM .BV TW QĐ 108
PCT Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ VIỆT NAM
UV BCH Hội PT TH TM HÀ NỘI
UV BCH TW Hội VẬT LÝ VIỆT NAM K7

Tin liên quan