Nhiều khách sạn bật đèn hình trái tim

Những hình trái tim được thắp sáng với mong muốn lan tỏa niềm tin và tinh thần lạc quan tới cộng đồng.

Từ khi thành phố cách ly xã hội, bắt đầu từ 0h ngày 28/7/2020, một số khách sạn đã bật đèn tạo thành hình trái tim để cổ vũ tinh thần người dân. Hành động này được cộng đồng ủng hộ và chia sẻ rộng rãi.

14 ngày từ 28/7, từ 18h – 23h, khách sạn Danang Golden Bay bật đèn 65 phòng để tạo thành hình trái tim và chữ DN (viết tắt của Đà Nẵng). Đại diện khách sạn cho biết: “Đây như một biểu tượng tinh thần, mong sẽ là động lực, góp sức vào việc đẩy lùi dịch bệnh. Hiện tại, khách sạn ngưng nhận khách để đảm bảo an toàn và sức khỏe cộng đồng cũng như khách hàng, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch”. Ngoài ra, cơ sở này còn tiếp nước đến các bệnh viện để hỗ trợ cho các bác sĩ.

Ảnh chụp từ phía cầu Thuận Phước. Ảnh: Phan Mạnh Hậu.

Ảnh chụp từ phía cầu Thuận Phước. Ảnh: Phan Mạnh Hậu.

Tương tự, khách sạn Chicland cũng thắp sáng đèn 19 phòng để tạo hình trái tim vào các buổi tối từ ngày 27/7 đến nay. “Một trái tim lớn thật rực rỡ ở bãi biển Mỹ Khê, truyền đến niềm tin và tinh thần lạc quan cho những người dân và các bác sĩ đang chống dịch. Đà Nẵng không chỉ đẹp bởi những cảnh vật đang có, mà còn đẹp khi nhắc đến tình yêu thương giữa con người”, đại diện khách sạn cho biết.

Hình ảnh trái tim tại khách sạn Chicland. Ảnh: Chicland Hotel.

Hình ảnh trái tim tại khách sạn Chicland. Ảnh: Chicland Hotel.

Một khách sạn khác cũng có ý tưởng lên đèn hình trái tim trong mùa dịch là Mường Thanh Luxury Danang. Anh Nguyễn Văn Duẩn – Giám đốc khách sạn, chia sẻ: “Các khách sạn ở Đà Nẵng vẫn đang giữ vững tinh thần lạc quan, luôn tuân thủ mọi quy định của Chính phủ. Khách sạn cũng muốn ủng hộ về mặt tinh thần cũng như chia sẻ một phần sức lực nhỏ bé của mình với người dân trong công cuộc phòng chống Covid-19”.

Ảnh: Mường Thanh Luxury Danang Hotel.

Khách sạn bật đèn cách ngày, bắt đầu từ tối 29/7 đến hết cách ly xã hội trong khung giờ từ 19h – 21h30. Ảnh: Mường Thanh Luxury Danang Hotel.

Theo thống kê của Sở Du lịch, hiện thành phố còn khoảng 400 du khách bị mắc kẹt lại trong dịch Covid-19. Đây là những khách đi lẻ, tự đặt dịch vụ lưu trú và một số khách do các công ty lữ hành các địa phương khai thác.

Tin liên quan