Nơi gỡ chốt, nơi vẫn dựng rào kiểm soát ở Hà Nội

Trong khi hàng loạt chốt kiểm soát ở quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân đã được gỡ bỏ, nhiều nơi khác trên địa bàn Hà Nội vẫn duy trì barie ngăn người qua lại.

Sáng 21/9, lực lượng chức năng tháo gỡ rào cứng chốt kiểm soát trên phố Lò Rèn (quận Hoàn Kiếm).

Hà Nội chuyển từ áp dụng Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 từ hôm nay, bỏ yêu cầu giấy đi đường với người dân. Thành phố nới lỏng giãn cách nên nhiều chốt kiểm soát được dỡ bỏ.

Người dân đứng chờ tháo gỡ rào để được đi qua phố Cổng Đục (quận Hoàn Kiếm). Lúc này, lực lượng chức năng đang dùng kìm bấm những đoạn dây thép gai trên chốt cứng.

Lúc 6h ngày 21/9, tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, lực lượng chức năng đến từng chốt cứng trên địa bàn để tháo dỡ. Trước đó, các chốt này sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để rào chắn như gỗ, tấm tôn, bạt nylon, rào sắt, lưới b40…, nhằm không cho người dân đi lại.

“Phường có 15 chốt cứng và 16 chốt vùng xanh. Trong sáng nay đã tháo dỡ toàn bộ chốt cứng. Các chốt vùng xanh khi có chỉ thị của thành phố sẽ tháo dỡ sau”, ông Nguyễn Hoàng Điệp, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, cho biết.

Hàng rào ngăn cách đường Nguyễn Trãi với các khu tập thể khu nhà C16 Thanh Xuân Bắc được tháo dỡ sáng 21/9.

Các rào chắn cứng hầu hết được lắp đặt vào ngày 24/7, khi Hà Nội bắt đầu giãn cách đợt một.

Chị Kim Anh ở nhà C4 (Thanh Xuân Bắc) nói: “Gần 2 tháng chờ đợi, chỉ mong từng ngày Hà Nội nới lỏng giãn cách để gỡ chốt và được ra ngoài”.

Tin liên quan