Phố Hàng Mã vắng người mua sắm đồ Halloween

Do ảnh hưởng của đại dịch, phố Hàng Mã vắng người mua sắm đồ trong đêm trước lễ Halloween.

Hà Nội đã trở lại cuộc sống bình thường mới sau 2 tháng giãn cách, các cửa hàng được mở cửa. Tuy nhiên, Hàng Mã, con phố cổ bán nhiều đồ Halloween đông nhất của thủ đô, khá vắng vẻ.

Tối 30/10, một ngày trước đêm Halloween, các cửa hàng bán đầy đồ, nhưng rất ít khách. Mặt hàng chủ yếu là các loại quả bí ngô nhựa, giá dao động 30.000-200.000 đồng/quả. Các loại đèn bí ngô, hồn ma, phù thủy… giá 50.000-150.000 đồng/chiếc.

Một số mặt hàng mới xuất hiện, như những chiếc bờm giá 15.000 đồng

Bà Hòa, chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã, nói: “Do ảnh hưởng của Covid-19, mọi người đi mua sắm đồ ít hẳn so với những năm trước”.

Những đồ trưng bày cho Halloween năm nay khá phong phú, có nhiều sự lựa chọn cho người mua.

Halloween là ngày hội truyền thống của các nước phương Tây được tổ chức ngày 31/10 hàng năm. Ngày này đánh dấu sự kết thúc vụ mùa thu hoạch và bắt đầu mùa đông, tưởng nhớ những người đã qua đời, gồm cả các vị thánh, các vị tử đạo…

Một số gia đình đưa trẻ đi chọn đồ, các bé thích mặt nạ, quả bí ngô bằng nhựa.

Halloween du nhập vào Việt Nam nhiều năm nay, được giới trẻ yêu thích. Các nhà trường, đặc biệt trường có yếu tố quốc tế, thường tổ chức lễ hội, cho học sinh thỏa thích sáng tạo các loại trang phục kỳ dị.

Các cô gái thích bờm gắn đèn phát sáng, giá bán chừng 30.000-50.000 đồng/chiếc.

Năm nay, bộ đồ hóa trang dựa theo bộ phim đang hot “Trò chơi con mực” được bạn trẻ thích thú, giá bán khoảng 300.000 đồng/bộ.

Bé Chúc An, 5 tuổi, được mẹ và chị đưa ra Hàng Mã mua đồ đi dự hội hóa trang tại trường.

Nhân viên tại một cửa hàng trên phố Hàng Mã khá rảnh rỗi ngồi xem điện thoại khi khách mua hàng vắng vẻ.

Tin liên quan