Sự nghịch ngợm của tờ tiền có liên quan đến sex

(Nhiếp ảnh) Trên tờ tiền giấy mệnh giá 50 rupee của nước cộng hòa Seychelles là chữ “sex” được in một cách bí ẩn sau những tán cọ.

Tờ 50 rupee của Cộng hòa Seychelles nổi tiếng trên thế giới bởi một chi tiết được khắc họa khá nghịch ngợm: chữ sex được in một cách bí mật trên đồng tiền. Những người tinh mắt sẽ nhanh chóng nhận ra rằng, từ có ý nghĩa nhạy cảm này xuất hiện lẫn vào trong những tán cọ.

nhiep-anh-ha-noi-su-nghich-ngom-cua-to-tien-01

Đồng 50 rupee nổi tiếng thế giới. Ảnh: APEX

Cũng nhờ chi tiết này, tờ tiền đã có giá trị tăng gấp 120 lần mệnh giá thực của nó. Trong buổi bán đấu giá ở Dorset (Anh), một người đã bỏ ra 450 USD để mua tờ tiền này. Trên thực tế, giá của nó chưa đến 4 USD. Tờ tiền này được ban hành từ năm 1968 đến năm 1973.

Người điều hành phiên đấu giá, Timothy Medhurst của nhà đấu giá Duke, cho hay không ai biết người thiết kế thông điệp liên quan đến tình dục lên tờ tiền này. Anh cho rằng có thể tờ tiền được làm bởi các thợ in thời kỳ trước khi Seychelles giành độc lập. Họ thêm từ sex vào nhằm tránh đồng tiền bị làm giả. Nhưng cũng có nhiều người tin rằng, đây là một sự nghịch ngợm cố tình của những người in tiền thời bấy giờ.

nhiep-anh-ha-noi-su-nghich-ngom-cua-to-tien-02

Khi xoay ngang tờ tiền, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy từ SEX. Ảnh: APEX.

Seychelles có tên chính thức là Cộng hòa Seychelles, là một quốc đảo với 155 đảo lớn nhỏ thuộc châu Phi, nằm trên Ấn Độ Dương. Các quốc gia và vùng lãnh thổ lân cận khác bao gồm Zanzibar về phía tây, Mauritius và Reunion về phía nam, Comoros và Mayotee về phía tây nam, Suvadives của Maldives về phía tây bắc.

Đây cũng là quốc gia có dân số ít nhất châu Phi.

Tin liên quan