Thể lệ Cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Cuộc thi ảnh với chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”. Cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và công tác ứng phó biến đổi khí hậu, tư liệu được phổ biến, tuyên truyền đến các đối tượng liên quan, là tư liệu sản phẩm của Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

I. MỤC ĐÍCH

– Cuộc thi ảnh nhằm nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của toàn xã hội.

– Thể hiện được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Bộ Tài nguyên và Môi trường, công tác phối hợp của các Bộ, Ban, ngành, địa phương và các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có liên quan.

– Lựa chọn những tác phẩm ảnh tiêu biểu, suất sắc phục vụ trưng bày, tuyên truyền về biến đổi khí hậu của Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 II. THỂ LỆ CUỘC THI

  1. Đối tượng

– Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài.

– Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký cuộc thi không gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi.

  1. Nội dung

– Những hình ảnh về diễn biến tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam;

– Các hoạt động, sự kiện, mô hình của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng tái tạo và phát triển bền vững;

– Những hình ảnh về sự chung sức, hành động của con người trong việc ứng phó biến đổi khí hậu trong thực tiễn ở nước ta.

  1. Quy định về tác phẩm dự thi

a) Quy định chất lượng ảnh

– Các tác phẩm ảnh hợp lệ phải là các tác phẩm nguyên gốc, không có sự can thiệp chỉnh sửa, thêm bớt bằng bất kỳ hình thức nào.

– Thông số kỹ thuật tối thiểu 3Mb, kích thước file: 2000 x 3000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch, đuôi JPG.

– Ảnh dự thi phải đầy đủ các thông tin kèm theo gồm: Tên tác phẩm, địa danh tác phẩm, tên tác giả, nghệ danh, cơ quan, tổ chức, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ… theo mẫu (đính kèm) của Ban Tổ chức Cuộc thi.

b) Quy định thời gian và số lượng tác phẩm và gửi tác phẩm dự thi

– Tác phẩm tham dự được chụp trên lãnh thổ Việt Nam từ năm 2015 trở về đây.

– Một tác giả có thể dự thi nhiều thể loại: Ảnh đơn; nhóm ảnh và phóng sự ảnh (từ 5 đến 10 ảnh được coi như một tác phẩm dự thi). Số lượng tác phẩm: Không hạn chế.

– Thí sinh gửi bài tham gia dự thi gồm:

+ Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu) được Ban Tổ chức đăng tải trên website của  Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Địa chỉ: http://www.dcc.gov.vn/ )

+ File ảnh (Các tác phẩm ảnh được ghi trên các thiết bị lưu trữ dữ liệu như: CD/DVD hoặc USB chứa file ảnh).

c) Thời gian nhận tác phẩm dự thi

Từ 22/12/2018 đến hết ngày 15/04/2019.

III. CÁCH THỨC THAM DỰ

Cách 1: Gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện

– Tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm tham dự về địa chỉ: Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Địa chỉ: Số 10, Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

– Ngoài bìa thư ghi rõ: Tác phẩm tham dự cuộc thi Ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”.

Cách 2: Gửi qua thư điện tử

– Tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm tham dự về địa chỉ email: anhbiendoikhihau@gmail.com.
– Tiêu đề thư theo cấu trúc: (CUOCTHIANH) – Họ và tên.

– Trong quá trình tham gia dự thi nếu có vướng mắc hoặc chưa rõ, đề nghị Liên hệ về Ban Tổ chức: Bà Nguyễn Thị Hà (Điện thoại: 02437756883/0389913780)

IV. QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

– Ban Tổ chức được sử dụng file ảnh gửi dự thi để làm công tác thông tin truyền thông cho giải không nhằm mục đích thương mại.

– Phối hợp với Ban tổ chức trong quá trình chấm, xét giải. Tác giả phải thực hiện giải trình các thông tin liên quan đến tác phẩm dự thi nếu có yêu cầu của Ban tổ chức.

– Các tác phẩm đoạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận, giải thưởng bằng tiền. Giải thưởng bằng tiền phải thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập theo quy định của Pháp luật.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– 01 Giải Nhất: 6 triệu đồng kèm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức
– 05 Giải Nhì, mỗi giải: 3 triệu đồng kèm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức

– 10 Giải Ba, mỗi giải: 2 triệu đồng kèm Giấy Chứng nhận của Ban tổ chức
– 15 Giải Khuyến khích, mỗi giải: 1 triệu đồng kèm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức

Tin: Tuyết Minh

Tin liên quan