THÔNG BÁO “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Hà Nội lần thứ VI năm 2017”

HỘI NGHỆ SĨ NHIẾP ẢNH

VIỆT NAM

Số: 33 /TB-LHKV-NA

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                 Hà Nội, ngày 02 tháng 3 năm 2017

THÔNG BÁO

LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT KHU VỰC HÀ NỘI

Lần thứ VI năm 2017 tại Hà Nội

 

Kính gửi:     – Thành uỷ Hà Nội;

                         – Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội;

                        – Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội;

                        – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội;

                        – Hội  Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội;

                        – Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội

– Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

– Thực hiện nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển Văn học – Nghệ thuật trong thời kỳ mới.

– Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Hà Nội lần thứ VI năm 2017 tại Hà Nội.

 1. I. ĐỀ TÀI: “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô”.

Nội dung: Mô tả vẻ đẹp mang tính truyền thống, hiện đại, những giá trị văn hóa, lịch sử của các công trình kiến trúc: tòa nhà, đình, đền, chùa, cầu đường, tượng đài… (bao gồm cả nội – ngoại thất, đặc tả chi tiết hoặc tổng thể ); cảnh quan đô thị… do con người tạo dựng, nhằm bảo đảm không gian sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường…

 1. THỂ LỆ:
 2. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Hà Nội.
 3. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).
 4. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Hà Nội. Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.
 5. Ảnh dự liên hoan không được chắp ghép. Tác giả được phép cúp ảnh, được tăng – giảm màu sắc, độ sáng tối trên ảnh.
 6. 5. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).
 7. 6. Hội đồng giám khảo sẽ chấm ảnh online đến giải thưởng. Kết quả giải thưởng sẽ được công bố tại Lễ trao giải và khai mạc triển lãm liên hoan.

Sau khi có kết quả vào vòng triển lãm, Ban tổ chức sẽ công bố danh sách tác giả, tác phẩm được chọn trên trang web của Liên hoan, đồng thời thông báo tới từng tác giả. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội. Đồng thời các tác giả phải gửi file gốc (file ảnh chưa chỉnh sửa bởi bất cứ phần mềm nào) tới Ban tổ chức theo hướng dẫn tại trang web của liên hoan hoặc tại thư thông báo kết quả (tác giả không nộp file gốc hoặc nộp file đã qua chỉnh sửa thì coi như không hợp lệ và tác phẩm đương nhiên bị loại).

 1. 7. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của các tác phẩm dự liên hoan, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.
 2. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

III.TỔ CHỨC

 • Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Hà Nội lần thứ VI năm 2017”

 – Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam điều hành công tác chấm ảnh online. Trao các giải Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền mặt 19.500.000 đồng (mười chín triệu, năm trăm ngàn đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.

 • Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội thành lập Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: địa điểm, nhận ảnh, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan…
 1. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử ra quyết định thành lập.

 1. THỜI GIAN:

1- Hình thức gửi ảnh:

          – Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn.

          – Hạn gửi file ảnh: từ ngày mở trang web đến hết ngày 05/6/2017

          * Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của liên hoan.

         2Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải:

          – Chọn ảnh triển lãm: từ ngày 10 đến 17/6/2017

– Công bố ảnh được triển lãm: 20/6/2017

          – Chấm giải từ 25 đến 30/6/2017

– Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm online độc lập trên trang web của liên hoan, với phần mềm chấm ảnh chuyên dụng.

        Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng cỡ ……  gửi về Ban tổ chức chuẩn bị cho việc triển lãm, theo địa chỉ:

         Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội

          Địa chỉ: 19 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 04-38261755; 04-66730919

Hạn chót nhận ảnh để triển lãm: ngày 30/6/2017

         – Trao giải và khai mạc triển lãm: Dự kiến từ ngày 10-15/7/2017, tại Hà Nội

 1. GIẢI THƯỞNG:

+ 01 HC Vàng, kèm theo: 5.000.000 đồng.

+ 02 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng.

+ 03 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng.

+ 05 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

* Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Các tác phẩm trưng bày triển lãm được trả nhuận ảnh (Ban tổ chức công bố sau)

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội rất mong được lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội ủng hộ giúp đỡ, chỉ đạo, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Hà Nội lần thứ VI năm 2017 tại Hà Nội thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn !

TM. BAN CHẤP HÀNH

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Vũ Quốc Khánh

 

Nơi nhận:                                                                                 

– Như kính gửi;

– Lưu VP, Ban STTL, HĐNT;

– Chi hội NSNA các tỉnh trong khu vực HN;

– Phó Chủ tịch và UV BCH phụ trách KV.

Tin liên quan