Chiêm ngưỡng hàng loạt tác phẩm chụp dưới nước đẹp tuyệt!

(Nhiếp ảnh) Chụp ảnh dưới nước được coi là một trong những thử thách đặc biệt trong nhiếp ảnh vì nó đòi hỏi người chụp phải có đầy đủ các thiết bị, trình độ kỹ thuật rất chuyên biệt mới chụp thành công được. Mặc dù chứa nhiều thách thức nhưng lĩnh vực này lại rất thu hút và mang lại đam mê cùng nhiều cơ hội cho các nhiếp ảnh gia muốn sở hữu những bộ ảnh hiếm có.

Các loài cá và động vật có vú ở biển, sinh vật phù du… là những đối tượng phổ biến nhất xuất hiện trong các tác phẩm chụp ảnh dưới nước. Ngoài ra, các nhiếp ảnh gia cũng theo đuổi đam mê chụp cả những con tàu đắm, hệ thống hang động chìm dưới nước, cảnh quan dưới nước và chân dung của những người thợ lặn hoặc khai thác sự sáng tạo và vẻ đẹp mơ mộng với sự xuất hiện của những cô gái xinh đẹp…
Vì chụp ảnh dưới nước thường được thực hiện trong khi lặn cùng bình khí, vì vậy, điều quan trọng là nhiếp ảnh gia phải có đầy đủ các dụng cụ cần thiết và trang bị sẵn những kỹ năng xử lý an toàn.
Kỹ thuật lặn tốt cũng có tác động đến chất lượng hình ảnh, vì sinh vật biển thường không bị sợ hãi nếu gặp một thợ lặn bình tĩnh và môi trường xung quang chúng không bị tác động hoặc xáo trộn. Đôi khi cũng có khả năng gặp phải điều kiện bất lợi, chẳng hạn như dòng chảy mạnh, dòng chảy thủy triều, hoặc nước bị đục… Nói chung, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh dưới nước thường phải cố gắng tránh những tình huống này bất cứ khi nào có thể.
Mời các bạn xem loạt ảnh đẹp tuyệt khai thác sự kỳ diệu của con người và biển cả được tổng hợp dưới đây:

Tin liên quan