Giao thông Hà Nội hỗn loạn sau cơn mưa

Đường phố ngập diện rộng sau cơn mưa lớn chiều 29/5 khiến giao thông đình trệ, nhiều xe chết máy.

Chiều 29/5, các quận nội thành Hà Nội mưa lớn trong hơn hai tiếng, hàng loạt tuyến phố ngập sâu, giao thông đình trệ. Trong ảnh, một đoạn phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) nước ngập 4/5 làn xe, các xe phải di chuyển chậm ở làn ngoài cùng.

Nước sâu nhưng một người dân vẫn cố gắng dắt xe vào con ngõ trên đường Nguyễn Trãi.

Các đường như Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân) cũng ghi nhận nhiều điểm ngập khiến giao thông hỗn loạn

Trên đường Trần Phú (Hà Đông) một số đoạn giao thông gặp khó khi người dân đi trên vỉa hè gặp người đi xe máy ngược chiều để tránh đoạn ngập.

Hai bố con đi xe máy bị đổ do sóng nước trên đường Nguyễn Huy Tưởng. Theo kết quả quan trắc, quận Thanh Xuân mưa hơn 110 mm.

Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm cũng ghi nhận tình trạng ngập úng tương tự.

Một chiếc ôtô chết máy trên đường Nguyễn Tuân, đội cứu hộ xoay xở hơn 30 phút chưa đưa được xe này ra khỏi vị trí ngập.

Một cây xanh đổ chắn ngang đường Nguyễn Tuân, cảnh sát khu vực có mặt để phân luồng cảnh báo các phương tiện. Ảnh: Thanh Hằng

Người dân trèo tường để di chuyển qua các đoạn ngập sâu.

Công ty thoát nước Hà Nội đã huy động hàng trăm nhân viên ứng trực tại các điểm ngập. Các cửa ga hồ Bảy Mẫu, Đầm Chuối, Hố Mè, trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông 1-2, Cổ Nhuế đã được vận hành để tiêu úng.

Người dân dốc ngược xe máy để đẩy nước trong ống bô ra ngoài.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia ghi nhận, quận Cầu Giấy mưa to nhất với lượng gần 170 mm trong vòng hai giờ, tiếp theo là Tây Hồ 150 mm, Hoàng Mai 120 mm. Các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình và huyện Thanh Trì lượng mưa trên 100 mm. Nguyên nhân mưa là tác động của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, vốn gây mưa nhiều ngày nay ở miền Bắc.

Tin liên quan