Hòa chung niềm vui

 (Tin Nhiếp ảnh) Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thị xã Sơn Tây 3/8/1954 – 3/8/2014 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, Trung tâm Văn hóa thị xã Sơn Tây phố hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sơn Tây khai mạc triển lãm ảnh vào 9h30 sáng 28/7 tại Trung tâm Văn hóa thị xã Sơn Tây, số 2 phố Lê Lợi, thị xã Sơn Tây. Triển lãm kéo dài từ 28/7 – 6/8/ 2014.

dem thanh co anh thanh phuong

Đêm Thành cổ – ảnh: Thanh Phương

lang ngo quyen anh quang khi

Lăng Ngô Quyền

Tới dự lễ khai mạc triển lãm ảnh có Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây Đặng Vũ Nhật Thăng, các Phó chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Khánh, Hà Văn Đông, Ban Chấp hành Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các nhà nhiếp ảnh và đông đảo bạn bè. Triển lãm trưng bày 60 bức ảnh ảnh màu và đen trắng do các thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh thị xã Sơn Tây sáng tác từ giữa năm 2013 đến nay. Các tác phẩm phản ánh cuộc sống của người dân Việt Nam và Sơn Tây trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, công nông nghiệp, xây dựng, dịch vụ, an ninh quốc phòng, làng nghề, phong cảnh v.v… Đây là những hình ảnh thiết thực kỷ niệm dấu mốc đáng nhớ của nhân dân thị xã Sơn Tây và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô.

dc nguyen the thao ct ubnd tp trong cay luu niem tai thanh co son tay anh phuong dung

Đồng chí Nguyẽn Thế Thảo, Chủ tịch UBND tp Hà Nội trồng cây lưu niệm tại Thành cổ Sơn Tây – ảnh; Phương Dung

lang nghe anh dinh trong

Làng nghề – ảnh: Đình Trọng

Cái đẹp của triển lãm là những góc nhìn đầy cảm xúc và tâm huyết của các nhà nhiếp ảnh về vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam và Sơn Tây. Những hình ảnh đời thường chân chất, dung dị; sự mộc mạc của các thiếu phụ vùng quê, những gương mặt đôn hậu đảm đang của người mẹ, người chị. người vợ; …, góp phần tuyên truyền, quảng bá một cách rất hiệu quả về  Sơn Tây nói riêng và Việt Nam nói chung với nhân dân trong nước và bè bạn quốc tế.

dat tron nien tin anh quoc hung

Đặt trọn niềm tin – ảnh: Quốc Hùng

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sơn Tây có được những bước trưởng thành vượt bậc. Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này khá phong phú, đa dạng. Triển lãm ảnh là một trong những hoạt động quan trọng và đầy ý nghĩa, mang lại đời sống tinh thần và thẩm mỹ cho công chúng Sơn Tây nói riêng và cả nước nói chung. Triển lãm ảnh còn là dịp để các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài Thị xã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

hanh phuc anh vu dao

Hạnh phúc – ảnh: Vũ Đạo

hon nhien anh viet tung

Hồn nhiên – ảnh: Việt Tùng

Có thể nói, có được thành công hôm nay là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Văn hóa thị xã Sơn Tây với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sơn Tây. Bên cạnh đó là sự nỗ lực, nhiệt tình tham gia của các các thành viên Câu lạc bộ, sự dìu dắt đầy nhiệt huyết của Chủ nhiệm CLB Phan Trọng Tiến. Đặc biệt sự quan tâm, động viên, khích lệ và tạo điều kiện của lãnh đạo thị xã Sơn Tây đã là động lực thúc đẩy lớn đối với anh chị em CLB NA Sơn Tây.

chieu giong anh giang nam

Chiều giông – ảnh: Giang Nam

loi hen mua hoa gao anh trong tien copy

Mùa hoa Gạo – ảnh: Trọng Tiến

Mong rằng triển lãm ảnh sẽ là hoạt động thường niên, là sự động viên, khuyến khích và ghi nhận cho mỗi thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sơn Tây thêm say mê, sáng tạo nhiều hơn nữa trên con đường sáng tác. Chúc các anh chị em Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sơn Tây sức khỏe, hạnh phúc, luôn tràn ngập những niềm vui, thành đạt và có nhiều tác phẩm đẹp, giá trị cho đời.

 Bài: NSNA Tuyết Minh

Tin liên quan