Huyện Đông Anh tổng kết trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh năm 2018

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Sáng 27/3, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Đông Anh, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Tổng kết trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh “Mừng Đảng – mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018” và kỷ niệm 72 năm ngày thể thao Việt Nam.

Đến dự Lễ Tổng kết có đại diện Trung tâm Triển lãm Thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Hội, Trưởng Ban Phong trào – Hội Viên Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội; ông Nguyễn Huỳnh Mai, Uỷ viên BCH Hội, Trưởng ban Sáng tác – Triển lãm Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành thể thao huyện và các tác giả có ảnh được chọn triển lãm.

TKA2

Đồng chí Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện trao tặng Bằng khen cho Trung tâm văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh  

TKA1

Đồng chí Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện chúc mừng và trao tặng lãng hoa tươi thắm cho ngành Văn hóa, Thông tin và Thể thao Đông Anh. 

Trong không khí tưng bừng, náo nhiệt của Lễ Tổng kết và nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thể thao Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện  được Chủ tịch UBND Thành Phố uỷ quyền trao tặng Bằng khen cho Trung tâm văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh đã có thành tích xuất sắc trong công tác thể dục thể thao năm 2017.  Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện thay mặt lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Huyện đã khen ngợi, chúc mừng và trao tặng lãng hoa tươi thắm cho ngành Văn hóa, Thông tin và Thể thao Đông Anh.

Chùm ảnh: Lễ trao Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các tác giả

TKA3

TKA4

TKA5

TKA6

Có thể nói cuộc thi và triển lãm ảnh “Mừng Đảng – mừng Xuân Mậu Tuất 2018” của UBND Huyện Đông Anh đã thành công. Chỉ sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi và triển lãm ảnh “Mừng Đảng – mừng Xuân Mậu Tuất 2018” đã thu hút sự tham gia của 43 tác giả thuộc 24 xã, thị trấn với hơn 300 ảnh giới thiệu về phong trào thể dục thể thao của huyện trong thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Ngày 20/3/2018, Ban Tổ chức đã trao toàn bộ số ảnh dự thi cho Ban Giám khảo. Sau nhiều vòng chấm chọn, cuối cùng Ban Giám khảo đã chọn được 51 tác phẩm vào triển lãm trong đó có 11 giải gồm 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích.

Giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Vũ Phượng, xã Vĩnh Ngọc với tác phẩm “Vui trong chiến thắng”. Giải Nhì thuộc về 2 tác giả: Tác giả Đinh Tuấn Đồng, Thị trấn Đông Anh với tác phẩm “Vào”; và tác giả Trần Thế Giới, xã Vân Nội với tác phẩm “Đòn quyết định”. Giải Ba thuộc về 3 tác giả: Tác giả Bùi Văn Mạnh, xã Việt Hùng với tác phẩm “Đọ sức”; Tác giả: Chu Tân, xã Dục Tú với tác phẩm “Đu vào trời xanh” và tác giả Phạm Xuân Phong, xã Dục Tú với tác phẩm “Bứt phá – Vươn cao”.  Giải Khuyến khích thuộc về 5 tác giả: Tác giả Nguyễn Văn Huệ, xã Cổ Loa với tác phẩm “Nhảy đập”; Tác giả Tiến Nội, xã Cổ Loa với tác phẩm “Bịt mắt bắt… (nhau)”; Tác giả thuộc xã Xuân Nộn với tác phẩm “Sức mạnh hậu vệ”; Tác giả Trường Thi, xã Nam Hồng với tác phẩm “Ước mơ bay cao”; Tác giả Nguyễn Tuấn Hồng, xã Liên Hà với tác phẩm “Cặp đôi hoàn hảo”.

Chùm ảnh Giải Nhất, Nhì, Ba

Tác giả Nguyễn Vũ Phượng đã “săn” và ghi lại khoảnh khắc người dân Đông Anh cùng với nhân dân cả nước hân hoan, mừng vui xuống đường đón chào các chàng trai U23VN, người con của quê hương đã làm nên sự kỳ diệu cho nền bóng đá nước nhà. Tác giả Đinh Tuấn Đồng đã “chộp được” đúng thời khắc quả bóng làm tung lưới đối phương trong trận đấu giao hữu tại quê nhà của Nguyễn Quang Hải và Đỗ Duy Mạnh. Không chỉ có thế, cú bấm máy của tác giả Trần Thế Giới chọn đúng lúc giây phút quyết định nhất của trận đấu. Tác giả đã khéo léo làm nhoè khán giả để làm nổi bật nhân vật chính khiến tác phẩm trở nên bắt mắt hơn v.v…

Chùm ảnh Giải Khuyến khích:

51 tác phẩm đoạt giải và được lựa chọn triển lãm là 51 đoá hoa tươi thắm dâng lên mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018; mừng kỷ niệm 72 năm ngày thể thao Việt Nam đã thể hiện sinh động về phong trào thể dục, thể thao của huyện Đông Anh. Với nhiều ý tưởng, nhiều góc nhìn chân thực, phong phú sáng tạo, có tính nghệ thuật hòa quyện giữa niềm vui chiến thắng khiến, các tác phẩm có sức truyển cảm lớn, gây cảm xúc và niềm tự hào đối với người xem.

Bài: NSNA Tuyết Minh

Ảnh: Trần Minh và Trung Dũng

Tin liên quan