Một năm khởi sắc của Hội NANT Hà Nội

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Sáng 11/1/ 2019, tại Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, 19 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018 của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội và được sự đồng ý của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức Lễ Tổng kết công tác năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019 trong không khí trang trong, ấm áp, phấn khởi với nhiều thành tích của năm vừa qua. Nhân dịp này Hội NANT Hà Nội tổ chức chúc thọ các NSNA cao tuổi, kết nạp hội viên mới năm 2018 và chào mừng Xuân Kỷ Hợi  2019.

NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội và Ban Chấp hành Hội NANT Hà Nội mừng thọ các NSNA ở tuổi 75 và 80

Văn nghệ chào mừng lễ tổng kết

Tới dự Lễ Tổng kết có NSND Trần Quốc Chiêm – Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội; Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; Biên đạo múa Nguyễn Văn Bích – Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội; NSUT, Biên đạo múa Nguyễn Như Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội; Họa sĩ Phạm Kim Bình – Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hà Nội; NSND Bùi Thanh Trầm – Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội; Kiến trúc sư Lê Văn Lân – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội; Nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường – Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội; Nhà báo, NSNA Đào Xuân Hưng – Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội; các Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Nhiếp ảnh ở Hà Nội; các NSNA lão thành cùng đông đảo anh chị em hội viên Hội NANT Hà Nội.

Các đại biểu và đông đảo các NSNA tới dự Lễ Tổng kết

Năm qua có thể nói là năm khởi sắc của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội với nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Ban Chấp hành Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của năm 2017, đẩy mạnh các chương trình mục tiêu, bao gồm một loạt hoạt động trên nhiều lĩnh vực như tổ chức triển lãm, phối hợp tổ chức triển lãm, bảo trợ triển lãm của các CLB Nhiếp ảnh Đông Anh, Hồ Gươm, VietArt, Tràng An, Người Cao tuổi; hội thảo, tổ chức các chuyến đi sáng tác; các công việc liên quan đến tổ chức ổn định công tác hội viên…

 NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ Tổng kết

Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam đến dự và phát biểu

Bên cạnh sự nỗ lực của BCH Hội và sự đóng góp nhiệt thành của anh chị em hội viên, sự khởi sắc ấy còn nhờ sự chỉ đạo sát sao, sự hỗ trợ quí báu của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, và Hội Liên hiệp VHNT Hà N. Với những thành tích đạt được trong  năm, Hội NANTHN đã góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng Thủ đô “Xanh, sạch và ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

 Nhà báo, NSNA Đặng Đình An, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Chủ tịch Hội NANTHN đọc báo cáo tổng kết tại buổi Lễ

Ngay từ năm 2016, Ban Chấp hành Hội đã tác ổn định tổ chức với Hội đồng Nghệ thuật gồm 3 thành viên do NSNA Đào Quang Minh, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội làm Chủ tịch, các thành viên gồm NSNA Nguyễn Văn Thành và NSNA Lại Diễn Đàm; Ban Phong trào – Hội viên do NSNA Nguyễn Thị Tuyết Minh, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội làm Trưởng ban; Ban Kiểm tra với 5 thành viên do NSNA Vũ Quang Ngọc, Ủy viên BCH Hội làm Trưởng ban, các thành viên gồm NSNA Nguyễn Văn Thắng, NSNA Nguyễn Hồng Vân, NSNA Trần Cường, NSNA Trần Anh Tuyên; Ban Sáng tác – Triển lãm do NSNA Nguyễn Huỳnh Mai, Ủy viên BCH Hội làm Trưởng ban; và Ban Lý luận phê bình do NSNA Nguyễn Cao Minh, Ủy viên BCH Hội làm Trưởng ban, các thành viên gồm NSNA Trần Đương và NSNA Hoàng Kim Đáng. Đến nay các Ban vẫn đang hoạt động tốt, chủ động và rất linh hoạt trong mọi nhiệm vụ của từng Ban.

NSNA Nguyễn Thị Tuyết Minh, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch , Trưởng Ban Phong trào – Hội viên công bố Quyết định kết nạp hội viên năm 2018

Một thuận lợi lớn cho những thành công của Hội NANT Hà Nội trong năm qua là sự nhiệt thành và ủng hộ của toàn thể anh chị em hội viên với phong trào của Hội. Ban Chấp hành Hội đã hoàn chỉnh sửa đổi Điều lệ Hội trình cấp trên phê duyệt. Tháng 11/2018, Hội đồng Thẩm định đã tiến hành xét duyệt được 22 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 407 người. Sắp xếp lại cơ cấu của một số Chi hội để các hội viên sinh hoạt thuận tiện hơn. Đến nay tổng số các Chi hội trực thuộc Hội là 14 Chi hội tại các quận, huyện ở Hà Nội.

Lễ Kết nạp hội viên mới năm 2018

Bên cạnh đó, BCH Hội tích cực mở rộng, ổn định hoạt động đối với các Câu lạc bộ Nhiếp ảnh là thành viên bảo trợ của Hội NANT Hà Nội – là sân chơi rộng lớn rất hữu hiệu để phát triển hội viên cho Hội NANT Hà Nội nói riêng và Hội NSNA Việt Nam nói riêng. Năm 2018, Hội NANT Hà Nội đã kết nạp thêm 2 CLB Nhiếp ảnh: CLB Nhiếp ảnh Nhuệ Giang, CLB Nhiếp ảnh nữ Lạc Hồng, nâng tổng số CLB trực thuộc Hội lên đến 20 CLB.

 

Các thành viên Câu lạc bộ đã tham gia tích cực các cuộc thi và triển lãm ảnh do Hội tổ chức, phối hợp tổ chức. Nhiều CLB đã chủ động tổ chức các chuyến đi sáng tác ảnh; tổ chức thi và triển lãm ảnh thành công, tạo điều kiện cho các thành viên CLB trở thành hội viên Hội NANT Hà Nội. Ban Chấp hành Hội NANT Hà Nội đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chủ nhiệm và các thành viên của các CLB đã đóng góp nhiều cho phong trào nhiếp ảnh của Hội. Ban Chấp hành Hội NANT Hà Nội tuyên dương CLB Nhiếp ảnh Người Cao tuổi, CLB nhiếp ảnh Tràng An, CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm, CLB Nhiếp ảnh Thăng Long, CLB Nhiếp ảnh Nguyễn Đình Khánh, CLB Nhiếp ảnh Đông Anh là những câu lạc bộ có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào nhiếp ảnh của Hội, cũng như phong trào nhiếp ảnh Thủ đô.

Lão NSNA Mầu Hoàng Thiết chụp ảnh kỷ niệm với Chi hội Nhiếp ảnh Xứ Đoài

Trong năm qua, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức và phối hợp tổ chức được 5 cuộc thi và triển lãm ảnh lớn gồm Liên hoan ảnh ba thành phố kết nghĩa Hà Nội – Huế – TP Hồ Chí Minh;  Cuộc thi và triển lãm ảnh Nghệ thuật Hà Nội lần thứ 48 với chủ đề “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội”; Cuộc thi và triển lãm ảnh “Công an Thủ đô: Tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” lần thứ 4; cùng với Báo Người Hà Nội tổ chức Cuộc thi và triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1; Cuộc triển lãm ảnh: “Những bức ảnh đi cùng năm tháng” để tri ân các NSNA lão thành của Hội NANT Hà Nội đã gây được tiếng vang lớn trong giới nhiếp ảnh Thủ đô và cả nước.

Những cuộc thi và triển lãm ảnh hoành tráng trong năm qua đã khẳng định sự khởi sắc mới của Hội. Đồng thời khẳng định vai trò của nhiếp ảnh trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, xứng tầm là cái nôi của phong trào nhiếp ảnh cả nước. Hầu hết các đề tài và nội dung của các cuộc thi và triển lãm ảnh trong năm qua đều gắn với cuộc sống và con người Hà Nội.

Nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường – Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội tặng Hội NANT Hà Nội hai cuốn sách

Tiếp tục những thành tích đã đạt được trong năm 2018, BCH Hội NANT Hà Nội đã đề ra một số dự kiến hoạt động cho năm 2019: Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 49; Phối hợp với Hội NSNA Việt Nam tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 7; Tổ chức Trại sáng tác hàng năm; Tổ chức 2 chuyến đi sáng tác cho hội viên…

Bài: NSNA Tuyết Minh và NSNA Viết Mạnh

Ảnh: NSNA Viết Mạnh, NSNA Văn Luận, NSNA Ngọc Ban, NSNA Nguyễn Văn Thắng

Tin liên quan