Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, hàng trăm người đổ về phố Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu chụp ảnh. Các vỉa hè chật cứng người, giao thông ùn ứ.

Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ - 1

“Con đường ùn tắc vì lượng người đổ về quá đông. Ô tô, xe máy di chuyển chậm. Vỉa hè thì không còn chỗ trống, đi bộ cũng chen chân nhau”, chị Hoàng Ánh Ngọc (Long Biên, Hà Nội) than thở.

Chị và ông xã đưa con gái tới đường Phan Đình Phùng (phường Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) chụp bộ ảnh kỉ niệm mùa thu trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh. Tuy nhiên, sau hơn một tiếng chen chúc, chờ đợi, cả nhà mệt nhoài, quyết định rời đi vì con đường quá đông.

Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ - 2

Từ 8h sáng, hàng trăm người dân và du khách đổ đến “con đường mùa thu đẹp nhất Hà Nội” để ăn sáng, uống cà phê, săn ảnh đẹp. Càng lúc lượng người đổ về càng đông. Tới 10h, các vỉa hè trước Nhà thờ Cửa Bắc, cổng Bắc (Bắc Môn) thành Hà Nội chật cứng. Người dân và du khách tập trung thành từng nhóm 5-7 người để chụp ảnh.

Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ - 3

Lượng người đông, di chuyển qua lại liên tục nên không dễ để du khách có bức ảnh đẹp. Trên vỉa hè đường Phan Đình Phùng, ngoài các quán cà phê, quán ăn thì các gánh hàng rong bán sấu tươi, hoa tươi, xôi cốm, các dịch vụ tự phát như chụp ảnh, trông xe, cho thuê tiểu cảnh chụp ảnh cũng “bội thu”.

Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ - 4

Trên đoạn vỉa hè trước Nhà thờ Cửa Bắc có hàng chục xe hoa tươi. Một số loại hoa được ưa chuộng như: hoa sen trắng, cúc họa mi, hoa baby… mức giá tăng hơn ngày thường 10.000-20.000 đồng, dao động từ 80.000-150.000 đồng/bó.

“Giá hoa ngày lễ nên tăng cao một chút nhưng khách vẫn mua nườm nượp. Từ sáng tới giờ tôi phải gọi người nhà chở thêm mấy lượt hoa rồi”, một tiểu thương cho biết.

Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ - 5

Nhiều gia đình chọn đưa con nhỏ tới đây để trải nghiệm không khí mùa thu và ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ - 6

Nhu cầu chụp ảnh tăng cao nên các thợ ảnh kín lịch từ sáng sớm tới 12h trưa. Họ chỉ nghỉ khoảng 2 tiếng rồi tiếp tục chụp ảnh cho khách vào buổi chiều. Trung bình mỗi bộ ảnh cá nhân có giá dao động từ 500.000 đến hơn một triệu đồng, tùy thời gian thực hiện.

Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ - 7

Chị Minh Huyền (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, do được nghỉ lễ 2/9 nên rủ bạn thân tới đường Phan Đình Phùng để chụp ảnh mùa thu. Chị phải xoay sở nhiều cách để tìm kiếm một vài bức ảnh đẹp trong điều kiện dòng người đông đúc.

Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ - 8

Tuy đường Phan Đình Phùng đông đúc đến quá tải, nhiều người vẫn cảm thấy rất hào hứng với không khí này trong ngày đầu nghỉ lễ.

Phố Phan Đình Phùng ùn tắc, đông nghẹt người chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ - 9

Dòng xe ùn ứ khi qua Phan Đình Phùng vào 9h sáng nay.

Phố Phan Đình Phùng (phường Quán Thánh) được nhiều người mệnh danh là “con đường lãng mạn nhất Hà Nội”, “phố thu” Hà Nội bởi quanh năm rợp bóng cây xanh. Trên phố còn có những dãy nhà cổ, một số là biệt thự cổ, với lối kiến trúc cổ của Pháp càng tôn lên vẻ trầm mặc, cổ điển.

Tin liên quan