THỂ LỆ Cuộc thi ảnh nghệ thuật về Khu di tích Cổ Loa “Cổ Loa xưa và nay” năm 2016

 1.  MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA CUỘC THI

Cổ Loa là một Khu di tích lịch sử lâu đời và có giá trị của dân tộc Việt Nam, từng hai lần là Kinh đô. Lần thứ nhất là của nhà nước Âu Lạc thời An Dương Vương thế kỷ III TCN. Lần thứ hailà của nhà nước Đại Việt thời Ngô Quyền năm 938.

Khu di tích Cổ Loa hiện có hơn 60 di tích, trong đó có 07 di tích được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt gồm: 03 vòng Thành cổ; đền Thượng thờ An Dương Vương; đình Ngự Triều Di Quy; am Mỵ Châu; chùa Bảo Sơn; đình, chùa Mạch Tràng và các Di chỉ khảo cổ học.

Tại các di chỉ đã phát hiện được mũi tên đồng, mũi giáo, lưỡi cày, lưỡi rìu,  khuôn đúcđồng, trống đồng Cổ Loa I và nhiều hiện vật tiêu biểu của nền văn hóa Đông Sơn. Các hiện vật đang được lưu giữ tại Bảo tàng Hà Nội và Nhà trưng bày KDT Cổ Loa.

Lễ hội Cổ Loa được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm. Trong lễ hội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa và các trò chơi dân gian. Đặc biệt, có tục Tế, Lễ và Rước với sự tham gia của 8 làng (Bát xã Loa Thành).

Cổ Loa còn là nơi lưu giữ nhiều truyền thuyết: Rùa vàng, Gà trắng, Nỏ thần, Mỵ Châu – Trọng Thủy và Giếng Ngọc …

Khu di tích theo qui hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2015giới hạn bởi:Phía Tây Bắc giáp đường quy hoạch nối Khu đô thị 34 đi Khu công nghiệp Đông Anh;phía Đông Bắc giáp đường Cổ Loa – Yên Viên;phía Đông Nam giáp thôn Lý Nhân và sông Ngũ Huyện Khê;phía Nam giáp đường liên khu vực cầu Đuống đi thị trấn Đông Anh.

Để góp phần vào công cuộcBảo tồn và Phát huy giá trị Khu di tích Cổ Loa, Ban Quản lý Khu Di tích Cổ Loa tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật về Khu di tích Cổ Loa với chủ đề “Cổ Loa xưa và nay”. Cuộc thi được sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.

 

 1. NỘI DUNG
 2. Thể hiện giá trị Lịch sử, văn hóa, những nét đẹp về kiến trúc, cảnh quan, khảo cổ, … về Khu di tích Cổ Loa; Đời sống trong quá khứ và hiện tại của người dân Cổ Loa. Đặc biệt quan tâm đến: 03 vòng Thành cổ; Đền Thượng; Đình Ngự Triều Di Quy; Am Mỵ Châu; Chùa Bảo Sơn; Đình, Chùa Mạch Tràng và các Di chỉ khảo cổ học…;
 3. Phản ánh các hoạt động văn hóa, Lễ hội và các trò chơi dân gian trên địa bàn Khu di tích Cổ Loa; Những hoạt động nhằm gìn giữ, phát huy giá trị Khu di tích; Sự quan tâm của các cấp chính quyền, của người dân, của khách tham quan và các chuyên gia trong nước, ngoài nước về Khu di tích; …

 

III. THỂ LỆ

 1. Đối tượng tham dự: Tất cả các nhà nhiếp ảnh, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội (trừ các cá nhân có tên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi này).
 2. Ảnh chụp tại Khu di tích Cổ Loa; số lượng ảnh dự thi: tối đa 05 ảnh mầu hoặc đen trắng; dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg (dung lượng ảnh từ 2MB – 3MB/ảnh); không chấp nhận ảnh chắp ghép.
 3. Ảnh dự thi phải do chính người dự thi chụp (không chấp nhận ảnh đã đoạt giải hoặc trưng bày ở các cuộc triển lãm khác) và gửi tới; ảnh phải ghi đầy đủ những thông tin sau: chú thích ảnh, thời gian chụp, địa điểm chụp, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại liên hệ hoặc địa chỉ email nếu có; mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên theo CMTND của mình.
 4. Ảnh dự thi gửi tới cuocthianhcoloa@gmail.com (ghi rõ ảnh dự thi Cuộc thi ảnh nghệ thuật về Khu di tích Cổ Loa); BTC không chịu trách nhiệm nếu file ảnh bị thất lạc, giảm chất lượng do quá trình gửi đến BTC.
 5. Tác giả tham dự cuộc thi đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ cuộc thi và phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả tác phẩm; BTC không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp quyền tác giả, tác phẩm. BTC có quyền hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm phạm quy hoặc ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam mà không cần báo trước.
 6. BTC sẽ thông báo cho các tác giảcó tác phẩm được chọn vào triển lãm gửi ảnh giấy cỡ: 30x40cm hoặc 30x45cm, ảnh vuông 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài không quá 45cm, gửi về BTC và file ảnh chất lượng cao, dung lượng lớn để phục vụ chấm ảnh giải. Nếu sau 72 giờ thông báo mà tác giả không gửi ảnh và file ảnh lớn tới BTC thì BTC có quyền lựa chọn ảnh khác thay thế. Ảnh được chọn triển lãm hưởng nhuận ảnh 400.000 đ/ảnh.
 7. Quyết định của Hội đồng Giám khảo là quyết định cuối cùng của cuộc thi. Ảnh đoạt giải thưởng sẽ được tính điểm theo Quy chế của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.
 8. Ban Tổ chức được quyền sử dụng những ảnh đoạt giải, ảnh chọn triển lãm cho mục đích tuyên truyền, đối ngoại, in ấn các tài liệu quảng bá cho cuộc thi và cho các hoạt động khác (không nhằm mục đích thương mại) của Ban Quản lýKhu Di tích Cổ Loa.
 9. BTC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tác giả trong quá trình đi thực tế sáng tác, xin vui lòng liên hệ trước theo địa chỉ:

Phòng Nghiệp vụDi sản BQL KDT Cổ LoaĐT: 043 2959 507

 

 1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– 01 giải Nhất: 7.000.000 đồng và Bằng chứng nhận

– 02 giải Nhì: 5.000.000 đồng/giải và Bằng chứng nhận

– 03 giải Ba: 3.000.000 đồng/giải và Bằng chứng nhận

– 05 giải Khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải và Bằng chứng nhận

 

 1. BAN TỔ CHỨC
 2. Ông Lê Viết Dũng – Phó TB Phụ trách BQL KDT Cổ Loa– Trưởng Ban
 3. Ông Vũ Quang Ngọc – Ủy viên BCH Hội NANT Hà Nội, Trưởng ban Sáng tác -Triển lãm – Phó Ban
 4. Ông Nguyễn Quốc Trung – Chủ tịch UBND xã Cổ Loa – Phó Ban
 5. Ông Ngô Lịch – Nhà báo, Hội viên Hội NANT Hà Nội – Thành viên
 6. Ông Phan Văn Hòa – GĐ Trường quay Cổ Loa, Bộ VH,TT & DL – Thành viên
 7. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Cán bộ Văn hóa xã Cổ Loa– Thành viên
 8. Ông Phạm Văn Thái – GĐ Khách sạn Hà Anh, Chủ nhiệm CLB Doanh nghiệp xã Cổ Loa – Thành viên
 9. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhã –TP KH-TH BQL KDT CL– Thành viên
 10. Ông Nguyễn Văn Xuân – TP Quản lý BQL KDT CL – Thành viên
 11. Bà Nguyễn Thị Thủy – TP Nghiệp vụ di sản BQL KDT CL– Thành viên

 

 1. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO
 2. Ông Đào Quang Minh –Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật -Chủ tịch
 3. Ông Lại Diễn Đàm –Ủy viên HĐNT Hội NANT Hà Nội – Thành viên
 4. Ông Nguyễn Xuân Chính –Ủy viên BCH Hội NANT Hà Nội, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông – Thành viên
 5. Ông Lê Viết Dũng – Phó TB Phụ trách BQL KDT Cổ Loa– Thành viên
 6. Ông Hoàng Công Huy – Phó TB BQL KDT Cổ Loa– Thành viên

 

VII. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

 1. Nhận file ảnh:từ ngày 15/8/2016 đến hết ngày 15/11/2016.

Gửi trực tiếp vào địa chỉ email: cuocthianhcoloa@gmail.com

 1. Chấm giải và công bố kết quả:

– Chọn bộ ảnh triển lãm từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 11 năm 2016, tại Trụ sở BQL Khu di tích Cổ Loa:thôn Chùa, xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.

Ban Tổ chức sẽ thông báo đến từng tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm và yêu cầu tác giả phóng cỡ 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài không quá 45cm, gửi về BTC chuẩn bị cho việc chấm giải và triển lãm, theo địa chỉ:

Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội

Địa chỉ: 19 phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04-38261755; 04-66730919

          (Hạn chót nhận ảnh: ngày 29/11/2016)

– Chấm giải ngày 02 tháng 12 năm 2016, tạiTrụ sở BQLKhu di tích Cổ Loa: thôn Chùa, xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.

 1. Thời gian và địa điểm triển lãm:

– Thời gian triển lãm: dự kiếntừ ngày 15/12/2016 đến ngày 05/01/2017.

– Địa điểm triển lãm: Nhà trưng bày Khu di tích Cổ Loa – Thôn Chùa, xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng, tham dự nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Trân trọng thông báo!

Nơi nhận: TM. BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

TRƯỞNG BAN

Như mục III, V, VI;

– VP Hội NANT HN;

– BQL KDT CL;

– UBND Xã Cổ Loa;

   Lê Viết Dũng
Tin liên quan