Thể lệ: Cuộc thi ảnh quốc tế câu lạc bộ nhiếp ảnh Gia Định lần 5 năm 2016

 1. CUỘC THI
 • Cuộc thi dành cho tất cả nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên.
 • Cuộc thi được sự bảo trợ của Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế – FIAP, Hội hình ảnh không biên giới – ISF cho 4 nội dung: Ảnh màu, ảnh đơn sắc, ảnh thiên nhiên và ảnh du lịch.
 1. NỘI DUNG THI : Có 05 nội dung
 2. Ảnh màu ( tối đa 04 ảnh) – Thêm: 01 ảnh cho mỗi chủ đề: Ảnh chân dung xuất sắc, ảnh chuyển động xuất sắc & ảnh ý tưởng xuất sắc cho các giải đặc biệt của GDPC (miễn lệ phí).
 3. Ảnh đơn sắc ( tối đa 04 ảnh) – Thêm: 01 ảnh cho mỗi chủ đề: Ảnh chân dung xuất sắc, ảnh chuyển động xuất sắc & ảnh ý tưởng xuất sắc cho các giải đặc biệt của GDPC (miễn lệ phí).
 4. Ảnh thiên nhiên ( tối đa 04 ảnh) – Thêm: 01 ảnh cho mỗi chủ đề: Ảnh chim xuất sắc, ảnh tuyết xuất sắc & ảnh hoa xuất sắc cho các giải đặc biệt của GDPC (miễn lệ phí).
 5. Ảnh du lịch ( tối đa 04 ảnh) – Thêm: 01 ảnh cho mỗi chủ đề: Ảnh phương tiện vận chuyển xuất sắc, ảnh cánh đồng xuất sắc & ảnh thác nước xuất sắc cho các giải đặc biệt của GDPC (miễn lệ phí).
 6. Ảnh bộ (Series hay Collection,chủ đề tự do, 01 bộ gồm 06 ảnh)

ĐỊNH NGHĨA

Ảnh màu (nội dung 1): Không giới hạn đề tài, miễn thỏa mãn đáp ứng các quy định chung cho ảnh màu. Có thể chấp nhận ảnh đơn sắc nhưng không với ảnh đơn sắc thang xám.

Ảnh đơn sắc (nội dung 2):

PSA: Ảnh đơn sắc được xác định là chỉ có một màu, có sắc độ khác nhau (từ sắc độ nhạt đến sắc độ đậm). Những ảnh có 2 màu trở lên được tính là ảnh màu.

FIAP: Ảnh đơn sắc là ảnh có tone chuyển từ màu xám rất tối(đen) đến màu xám rất nhạt(trắng) với nhiều sắc thái khác nhau của màu xám. Một ảnh đơn sắc chuẩn mực chỉ có một màu duy nhất. Những ảnh có nhiều màu sẽ được tính là thể loại ảnh màu.

Ảnh thiên nhiên (nội dung 3):

PSA: Không dùng bất cứ kỹ thuật nào để thêm vào, di chuyển, thay thế, ngoại trừ việc cắt cúp hình ảnh. Kỹ thuật được dùng để nâng cao hiệu quả hình ảnh, chứ không làm thay đổi câu chuyện thiên nhiên hay nội dung của ảnh. Ảnh màu có thể chuyển sang ảnh đơn sắc. Không chấp nhận ảnh hồng ngoại. Trong trường hợp cần thiết, tác giả có thể sẽ được liên lạc bằng e-mail, yêu cầu gửi file có độ phân giải cao, hoặc file ảnh thô(raw) với chú thích ảnh chính xác, ngắn gọn, mô tả cho bức ảnh thiên nhiên.

FIAP: Ảnh thiên nhiên miêu tả đời sống động vật hoang dã, thực vật trong môi trường sống tự nhiên, địa chất, sự đa dạng của các hiện tượng tự nhiên, từ côn trùng đến các núi băng trôi. Không chấp nhận động vật bị nuôi nhốt hay cây trồng.

Bằng chứng tối thiểu về sự có mặt của con người có thể chấp nhận được với các đối tượng tự nhiên, như chim hay cò, thích nghi với môi trường sống do con người làm thay đổi hay do các cơn bão, sóng thủy trường tạo nên. Ảnh gốc phải do nhiếp ảnh gia chụp và bằng các phương tiện nhiếp ảnh.

Hạn chế tối đa những chỉnh sửa ảnh, dù rất nhỏ và tuyệt đối không làm thay đổi nội dung ảnh nguyên gốc. Sau khi tuân thủ các yêu cầu trên, những biên tập dù cao nhất cũng chỉ được thực hiện để giúp cho tính nghệ thuật của ảnh.

Ảnh du lịch PSA (nội dung 4): Một bức ảnh du lịch phải đem lại cảm nhận về thời gian, địa điểm, vùng đất với các đặc trưng hay nét riêng biệt văn hóa trong trạng thái tự nhiên của nó. Không được dùng kỹ thuật để di chuyển, thêm vào, loại trừ các chi tiết ban đầu của ảnh, ngoại trừ việc cắt cúp hình ảnh. Chấp nhận ảnh đơn sắc. Không chấp nhận ảnh hồng ngoại.

Ảnh bộ (nội dung 5): Là một tập hợp ảnh đồng nhất về chủ đề và chủ thể miêu tả.

Ban tổ chức sẽ từ chối những ảnh không tuân theo quy định của thể lệ hoặc sai thể loại.

III. QUY ĐỊNH VỀ ẢNH DỰ THI

 • Ảnh có định dạng Jpeg với không gian màu sRGB.
 • Kích thước ảnh: Cạnh dài nhất từ 1800 pixels đến 2500 pixels.
 • Bảo đảm tiêu đề phải phù hợp với hình ảnh.
 • Độ phân giải 300dpi.

IV GỬI ẢNH

 • Đăng nhập và gửi ảnh qua trang web: http://giadinhphotocontest.com/
 • Thực hiện theo hướng dẫn.
 • Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về tranh chấp tác quyền.
 • Ảnh dự thi sẽ không được chấp nhận nếu không thanh toán lệ phí.
 1. LỆ PHÍ
 • 01 nội dung: 150.000 VND
 • Tất cả nội dung: 200.000 VND

Thanh toán bằng PayPal: billing@giadinhphoto.com

Thanh toán bằng chuyển khoản:

Tên tài khoản: Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Gia Định

Số tài khoản: 042.1000.420320

Swift code: BFTVVNVX042

Địa chỉ ngân hàng: VIETCOMBANK – Chi nhánh Phú Thọ

664 Su Van Hanh St, phường 12, quận10, TP.HCM, Việt Nam

*** Ban tổ chức sẽ loại các ảnh dự thi không được thanh toán lệ phí đầy đủ.

 1. THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÀ SÁCH ẢNH
 • Kết quả sẽ được thông báo qua mail, trên trang web cuộc thi.
 • Mỗi tác giả dự thi sẽ nhận được 1 tập vựng ảnh 4 sao theo tiêu chuẩn FIAP (25cmx25cm, 80 trang).

VII. LỊCH BIỂU

Ngày nhận ảnh: 15/09/2016

Hạn cuối nhận ảnh: 30/10/2016

Chấm ảnh: 13 đến 16/11/2016

Thông báo kết quả: 26/11/2016

Triển lãm:  20/01/2017

Sách ảnh: 25/01/2017

 

 

VIII. GIÁM KHẢO

ẢNH MÀU ẢNH ĐƠN SẮC ẢNH THIÊN NHIÊN
Mr. Hoàng Thạch Vân/ VN E.FIAP, E.VAPA Mr. Thomas Lang/ USAAPSA, MPSA, E.FIAP, FPANY, FPSEA Mr. Trần Hữu Trí/ FR ER.ISF Mr. Hoàng Quốc Tuấn/ VN M.FIAP, EG.VAPA Mr. David Tay/ SGP M.FIAPMr.Trương Hoàng Thêm/ VN E.FIAP, E.VAPA Mr. Georges Delattre/ FRA E.FIAP Mr. Nguyen Thu Tinh/ VNA.FIAP, A.VAPA Mr. Ng. Dinh Quoc Van/ VN A.VAPA
ẢNH DU LỊCH ẢNH BỘ GIẢI ĐẶC BIỆT GDPC
Mrs. Joanne Stolte/ USA M.PSA, E.FIAP, F.PSA Mr. Robert Wong/ USA ARPS, FPSNY, FPSEA, FHCPS, FICSMr.Nguyễn Xuân Khánh/ VN Mr. Nguyễn Xuân Khánh/ VN Mr. Huynh Trí Dũng/ VN ES.VAPAMr. Nguyễn Thứ Tính/ VN A.FIAP, A.VAPA Mr. Nguyễn Thái Phiên/ VN E.FIAP, E.VAPA Mr. Nguyễn Thành Luy/ VNA.VAPA Mr. Lê Hữu Dũng/ VN A.VAPA
 1. GIẢI THƯỞNG: Cuộc thi có 71 giải thưởng.
FIAP 04 HCV, 04 HCB, 04 HCĐ và 20 BDD
ISF 04 HCV, 04 HCB, 04 HCĐ
GDPC 04 HCV, 04 HCB, 04 HCĐ
GDPC Special Prizes 12 HCV
GDPC Special Prizes – Series 01 HCV, 01 HCB, HCĐ
 1. BAN TỔ CHỨC

Mr. Hoàng Trung Thủy – Trưởng ban

Mr. Nguyễn Thái Đức – Thành viên

Ms.Trần Kim Phụng – Thành viên

 

Liên hệ: Mr Hoàng Trung Thủy – 0903826751, mail: hoangtrungthuy23@gmail.com

Tin liên quan