Triển lãm ảnh “Trang sức và Đá quý Việt Nam”

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Chào mừng Hội chợ Quốc tế Trang sức và Đồng hồ Việt Nam – VIG 2019, Hội Đá quý Việt Nam phối hơp với Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Hà Nội 1 (Chi hội NSNAVN Hà Nội 1) tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Trang sức và Đá quý Việt Nam – 2019” nhằm từng bước xây dựng các bộ ảnh nghệ thuật về Trang sức và Đá quý Việt Nam.

Sáng 29/10/2019, Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Trang sức và Đá quý Việt Nam – 2019” đã diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nhiệt cùng Lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Trang sức và Đồng hồ Việt Nam (từ ngày 29/10 – 02/11/2019) tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tới dự buổi Lễ có TS. Hoàng Thế Ngữ, Chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam; Tổng thư ký Ngô Thế Học, Phó Chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam; TS. Phạm Văn Long, Tổng Giám đốc Công ty VINAGEMS, Phó Chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam; NSNA Tuyết Minh (Nguyễn Thị Tuyết Minh), Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Chi hội trưởng Chi hội NSNAVN Hà Nội 1; NSNA Vũ Mạnh (Vũ Văn Mạnh), Phó Chi hội trưởng Chi hội NSNAVN Hà Nội 1; NSNA Trần Thanh Hà, Phó Chi hội trưởng Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 cùng đông đảo các NSNA Chi hội NSNAVN Hà Nội 1; các NSNA Trung ương, Hà Nội; và anh chị em yêu thích nhiếp ảnh Thủ đô.

Cuộc triển lãm ảnh lần này nhằm tạo môi trường cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội có điều kiện sáng tác ảnh, cống hiến cho người tiêu dùng thưởng ngoạn vẻ đẹp lung linh của các mặt hàng trang sức và đá quý Việt Nam. Hơn 20 tác phẩm trưng bầy trong triển lãm lần nay về các món đồ trang sức hoàn hảo có gắn đá quý và không gắn đá quý được làm bằng vàng, bạc, bạch kim…; các viên đá ruby, saphia, kim cương, spinel, hổ phách… được cắt mài công phu; các viên đá cảnh đá phong thủy, các tác phẩm nghệ thuật được gia công chế tác từ đá quý…; các bức tranh được làm từ mảnh, bột đá quý v.v… Triển lãm ảnh “Trang sức và Đá quý Việt Nam – 2019” kỳ này tuy chưa trưng bầy được nhiều tác phẩm ảnh nhưng phần nào cũng đã giới thiệu cho công chúng biết đến tài nghệ, sáng tạo của những người thợ kim hoàn, thợ gia công chế tác đá quý của cả nước. Bên cạnh đó triển lãm ảnh cũng giới thiệu một số sản phẩm trang sức hổ phách của Liên bang Nga…

Theo Ban Tổ chức cuộc thi và triển lãm cho biết: Với sự nhiệt huyết của anh chị em nghệ sĩ Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Hà Nội 1 và một số anh chị em nghệ sĩ Hà Nội, chỉ trong một thời gian quá ngắn mà BTC đã nhận được gần 100 bức ảnh. Sau một ngày làm việc nghiêm túc, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đã chọn được 23 tác phẩm của 17 tác giả trong đó có 03 tác phẩm đoạt Giải Đồng hạng. Giải thưởng gồm Bằng chứng nhận, kèm theo 2.000.000đ mỗi giải; nhuận ảnh triển lãm là 500.000đ mỗi ảnh.

Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Thời gian tổ chức cuộc thi và triển lãm rất ngắn ngủi mag chúng tôi lại không có nhiều người. Chỉ có vài người trong các ban như: Ban Chỉ đạo cuộc thi và triển lãm gồm TS. Hoàng Thế Ngữ, Chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam và NSNA Tuyết Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Chi hội trưởng Chi hội NSNAVN Hà Nội 1.

Ban Tổ chức cuộc thi và triển lãm gồm: Tổng thư ký Ngô Thế Học, Phó Chủ tịch Hội Đá quý VN – Trưởng ban; NSNA Vũ Mạnh, Phó Chi hội trưởng Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 – Phó Trưởng ban; NSNA Trần Văn Minh, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Đống Đa – Thành viên; Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Dự án VIETFAIR – Thành viên.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm: NSNA Tuyết Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Chi hội trưởng Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 – Trưởng ban; TS. Hoàng Thế Ngữ, Chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam – Phó Trưởng ban; NSNA Trần Thanh Hà, Phó Chi hội trưởng Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 – Thành viên. Ấy vậy mà chúng tôi đã hoàn thành khối lượng công việc khá nhiều quả thật bất ngờ và thật vui. Thành công này phần lớn là nhờ sự nhiệt tình và lòng đam mê nghề của các nghệ sĩ nhiếp ảnh…”

Chiều ngày 30/10/2019 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, đã diễn ra Lễ Trao giải thật vui mừng, phấn khởi. Ba Giải Đồng hạng thuộc về các NSNA Hồng Trọng Mậu với tác phẩm Vô đề; NSNA Nguyễn Duy Tường với tác phẩm Vườn Xuân; NSNA Cấn Văn Dũng với tác phẩm Sản phẩm Ruby.

Lễ Vinh danh những đơn vị tài trợ

TS. Hoàng Thế Ngữ, Chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam trao tặng Bằng Vinh danh đơn vị đã hoàn thành xuất sắc trong việc tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh cho NSNA Tuyết Minh, Chi hội trưởng Chi hội NSNAVN Hà Nội 1

Tiếp theo đó là Lễ Vinh danh những đơn vị tài trợ và đơn vị đã hoàn thành xuất sắc trong việc tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Trang sức và đá quý Việt Nam – 2019. Ngay sau Lễ Trao giải và Vinh danh, là buổi bán đấu giá các tác phẩm ảnh tại triển lãm thật sôi nổi, vui vẻ, thành công và đầy ấn tượng.

Trân trọng giới thiệu diễn biến buổi bán đấu giá các tác phẩm ảnh:

Trân trọng giới thiu chương trình bốc thăm trúng thưởng tại Hội chợ Quốc tế

Bài: NSNA Tuyết Minh

Ảnh: NSNA Trần Minh; NAG Hoàng Văn Năm

Tin liên quan