Tiểu thương Hà Nội “hốt bạc” bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7

Tại chợ chim phóng sinh trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), các tiểu thương bán ra hàng ngàn con để khách hàng mang đi phóng sinh dịp rằm tháng 7.

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 1
Theo phong tục của người Việt Nam, vào rằm tháng 7 Âm lịch cùng với việc thực hiện những mâm cỗ cúng tổ tiên, nhiều gia đình còn tổ chức lễ phóng sinh với ước muốn được may mắn, an lành cả năm. Ghi nhận của phóng viên Dân trí cho thấy, chợ chim nằm trên con đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) nhộn nhịp mua bán với đầy đủ các loại như: Chim sẻ, chim ri, chim vành khuyên,… Cùng với đó, giá bán cao hơn ngày bình thường từ 5.000 – 10.000 đồng/con. Cụ thể, chim sẻ, chim vành khuyên có giá từ 15.000 – 20.000/con.

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 2
Những loại chim được bán phổ biến như: chim sẻ, chim ri và chim sâu thường được nhiều người chọn mua để thả phóng sinh bởi loài này nhỏ, giá bán cũng rất rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Phóng sinh đã trở thành việc hành thiện phổ biến diễn ra mỗi dịp rằm tháng 7 Âm lịch của nhiều gia đình, lễ vật phóng sinh có thể là chim, cá, cua, ốc, lươn,..

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 3
Chị Hương một tiểu thương bán chim phóng sinh nhiều năm qua cho biết: “Mặc dù giá được đẩy lên cao hơn so với ngày bình thường nhưng tôi vẫn bán ra khoảng trên dưới 1.500 con chim các loại, chủ yếu là bán buôn”.

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 4
Ông Trần Đình Bình (quận Ba Đình, TP Hà Nội) tới để tìm mua chim phóng sinh cho biết: “Nhà tôi gần đây, nay nhà cúng rằm tháng 7 âm lịch tôi ra mua 20 con chim về phóng sinh, cầu mong mọi thứ thuận buồm xuôi gió”.

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 5
Chị Tuyết một tiểu thương bán chim phóng sinh cho biết, những con chim phóng sinh này được nhập từ các tỉnh phía Bắc như Bắc Giang, Phú Thọ, Ba Vì…

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 6
Dịp này, loài chim sâu được nhiều khách quan tâm, lựa chọn.

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 7
Một số loại chim khác như bồ câu 250.000 đồng/con, cũng được nhiều người quan tâm. Theo người bán, khách ở đây thường là Phật tử đến mua để phóng sinh tại chùa.

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 8
Những con chim bồ câu to khỏe, đẹp được tiểu thương “hét giá” 600.000 đồng/con.

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 9
“Lượng đơn chủ yếu từ các Đạo tràng, Phật tử, họ mang lên chùa phóng sinh. Bán buôn là chủ yếu, nhưng khách mua lẻ cũng đông hơn vào ngày rằm tháng 7”, một tiểu thương chuyên bán chim phóng sinh cho hay.

 

Tiểu thương Hà Nội hốt bạc bán hàng nghìn chim phóng sinh rằm tháng 7 - 9
“Lượng đơn chủ yếu từ các Đạo tràng, Phật tử, họ mang lên chùa phóng sinh. Bán buôn là chủ yếu, nhưng khách mua lẻ cũng đông hơn vào ngày rằm tháng 7”, một tiểu thương chuyên bán chim phóng sinh cho hay.

Tin liên quan